Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 11/06/2021 13:54:50 +07:00
(VTC News) -

Ngay trong sáng 9/6, số tiền quyên góp được tại Lễ phát động ở trụ sở Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique đã lên tới hơn 90 triệu đồng.

Sáng 9/6, tại thủ đô Maputo, Đại sứ quán Việt Nam tại Mozambique tổ chức Lễ quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống dịch COVID-19. Tham dự buổi lễ có Đại sứ Lê Huy Hoàng, cán bộ ĐSQ, các chuyên gia và đông đảo đại diện Lãnh đạo cán bộ Công ty Movitel và các doanh nghiệp, người Việt Nam đang sinh sống làm việc tại Mozambique.

Phát biểu tại buổi lễ, Đại sứ Lê Huy Hoàng nhấn mạnh về những kết quả tích cực, nỗ lực của Đảng Nhà nước và toàn dân ta trong công tác phòng chống dịch bệnh ở trong nước, với ưu tiên hàng đầu của Chính phủ hiện nay là việc thực hiện đồng bộ các biện pháp 5K, vaccine và công nghệ.

Cộng đồng người Việt tại Mozambique quyên góp ủng hộ Quỹ phòng chống COVID-19 - 1

Đại sứ Lê Huy Hoàng phát biểu kêu gọi cộng đồng tham gia ủng hộ. 

Đại sứ nhấn mạnh ý nghĩa của việc ra mắt Quỹ phòng chống vaccine vừa qua và kêu gọi cộng đồng người Việt tại Mozambique tích cực hưởng ứng, chung tay cùng toàn thể người Việt ở trong và ngoài nước đóng góp cho Quỹ, góp phần triển khai chiến lược tiêm chủng đại trà vaccine, thực hiện mục tiêu vừa phòng chống dịch vừa phục hồi phát triển kinh tế.

Ngay trong sáng 9/6, số tiền quyên góp được tại Lễ phát động ở trụ sở Đại sứ quán đã đạt trên 90 triệu đồng. Nhiều bà con ở các vùng xa xôi không đến tham dự buổi lễ cũng đã gửi tiền về thủ đô nhờ người chuyển tới Đại sứ quán. Đợt quyên góp này sẽ kéo dài tới 19/6 trước khi Đại sứ quán gửi về Bộ Ngoại giao và Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam để chuyển tới Quỹ phòng chống COVID-19.

Là một bộ phận không thể tách rời của cộng đồng người Việt, Cộng đồng người Việt tại Maputo hiện khoảng trên 300 người, chủ yếu là cán bộ công nhân viên công ty Movitel và một số doanh nghiệp, chuyên gia giáo dục y tế, học sinh sinh viên, người Việt kinh doanh nhỏ lẻ, sinh sống tại địa bàn. Mặc dù còn nhiều khó khăn, bà con luôn nêu cao tinh thần tương thân tương ái, hướng về quê hương đất nước.

Thời gian gian gần đây, bà con đã tích cực tham gia nhiều đợt quyên góp do Đại sứ quán tổ chức trong đó có các đợt quyên góp hỗ trợ nạn nhân bão lụt ở trong nước (5/2020), cùng Hội Phật tử tham gia nhiều hoạt động từ thiện, hỗ trợ trên 100 ngàn tấn gạo cho người dân Mozambique bị ảnh hưởng bởi cơn bão nhiệt đới IDAI (tháng 3/2019), cung cấp hơn 1000 chiếc cặp sách cho học sinh có khó khăn ở các địa phương gần thủ đô Maputo (trong năm 2019 và 2020).

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn