Công an TP.HCM khởi tố 18 người tại 2 trung tâm đăng kiểm

Bản tin 113Thứ Sáu, 09/12/2022 16:43:39 +07:00

Từ nguồn tin tố giác, Công an TP.HCM đã vào cuộc và xác định có 18 người phạm pháp với nhiều hành vi khác nhau.

Ngày 9/12, nguồn tin cho biết, Viện KSND TP.HCM đã phê chuẩn quyết định khởi tố vụ án, khởi tố 18 bị can của công an cùng cấp. 18 người này bị khởi tố về các tội đưa hối lộ, môi giới hối lộ, nhận hối lộ và giả mạo trong công tác. 

Vụ án xảy ra tại Trung tâm Đăng kiểm xe cơ giới 62-03D (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An) và Trung tâm đăng kiểm 50-15D tại số 36 Hoàng Hữu Nam, TP Thủ Đức. 

Theo xác minh ban đầu, với thủ đoạn lập danh sách đăng kiểm nhưng không làm việc tại trung tâm, để hợp thức hóa, những người này đã giả mạo chữ ký của đăng kiểm viên để ký vào các hồ sơ kiểm định cho các ô tô được cơi nới thùng. 

Các ô tô này được đăng kiểm trái quy định, sau đó tham gia lưu thông bình thường, tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn giao thông. 

Công an TP.HCM đang mở rộng điều tra vụ án, làm rõ trách nhiệm của những người liên quan. 

Được biết, tình trạng xe quá tải lưu thông tại TP.HCM đã gây bức xúc trong dư luận. Một số doanh nghiệp vì lợi nhuận đã bất chấp, đưa ô tô tải có kích thước thùng xe không đúng thiết kế của nhà sản xuất, thiết kế đã đăng ký với cơ quan đăng ký xe hoặc thiết kế cải tạo đã được cơ quan có thẩm quyền phê duyệt tham gia giao thông. 

Hành vi này không chỉ gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến kết cấu hạ tầng giao thông mà còn tiềm ẩn nguy cơ cao gây mất an toàn giao thông, đe dọa tính mạng của người đi đường. 

Từ 20/6 - 20/9, trong đợt cao điểm kiểm tra, xử lý các hành vi vi phạm trật tự, an toàn giao thông, các cơ quan chức năng đã xử phạt 785 trường hợp cơi nới thùng xe và chở hàng quá tải, quá khổ. 

(Nguồn: diaoc.nld.com.vn)
Bình luận
vtcnews.vn