Công an An Giang bắt khẩn cấp kẻ đưa BN1440 nhập cảnh trái phép

Pháp đìnhThứ Năm, 31/12/2020 19:24:00 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh An Giang vừa bắt khẩn cấp Phan Phi Hùng vì liên quan tới đường dây đưa BN1440 nhập cảnh trái phép.

Tối 31/12, một lãnh đạo Công an tỉnh An Giang cho biết, Cơ quan điều tra vừa bắt khẩn cấp Phan Phi Hùng (41 tuổi, ở xã Khánh Bình, huyện An Phú).

Công an An Giang bắt khẩn cấp kẻ đưa BN1440 nhập cảnh trái phép - 1

Phan Phi Hùng khi bị bắt. (Ảnh: CACC)

Vị lãnh đạo này cho biết thêm, Hùng là nghi can điều hành đường dây tổ chức đưa người nhập cảnh trái phép từ Campuchia vào Việt Nam. Ngoài tổ chức đưa những người vượt biên giao cho tài xế xe 7 chỗ, Hùng còn nhận tiền của gia đình những người nhập cảnh trái phép.

Công an bắt được Hùng khi đang lẩn trốn ở tỉnh Bình Dương. Ngay lập tức Hùng bị đưa vào khu cách ly, lấy mẫu xét nghiệm.

"Khi nào đối tượng hết thời gian cách ly, Cơ quan điều tra sẽ củng cố thêm chứng cứ để khởi tố bị can và mở rộng điều tra", vị lãnh đạo cho hay.

Ngoài Hùng, Công an tỉnh An Giang cũng xác định được 4 đối tượng khác trong đường dây đưa người nhập cảnh trái phép. Cơ quan điều tra đang củng cố chứng cứ để bắt giữ những đối tượng này.

Trước đó, ngay sau khi có thông tin BN1440 dương tính với COVID-19 nhập cảnh trái phép vào Việt Nam, qua đường biên giới tại An Giang, Công an tỉnh An Giang tung lực lượng trinh sát phối hợp với công an tỉnh các tỉnh: Vĩnh Long, Đồng Tháp, Sóc Trăng, Cần Thơ và TP.HCM để tập trung rà soát những người tiếp xúc với bệnh nhân này và phát hiện ra đường dây nhập cảnh trái phép vào Việt Nam (trong đó có bệnh nhân mắc COVID-19).

Ngày 30/12, Đại tá Lâm Thành Sol - Phó Giám đốc, Thủ trưởng Cơ quan ANĐT Công an tỉnh An Giang đã ký Quyết định số 242/QĐ-ANĐT khởi tố vụ án hình sự “Tổ chức cho người khác nhập cảnh trái phép”

Liên quan đến vụ việc, Bà T.T.H. (51 tuổi, mẹ BN1440) cũng cho biết, sau khi con trai gọi điện nhờ gửi tiền để được đưa về nước, gia đình đã hai lần chuyển khoản cho người tổ chức vượt biên với tổng cộng 37 triệu đồng.

Chính bà H. là người đã trình báo để ngành chức năng đưa con trai đi cách ly. Theo bà H. con trai bà sợ những người tổ chức vượt biên làm hại bản thân và gia đình nên ban đầu không dám khai báo.

Thanh Tiến
Bình luận
vtcnews.vn