• Zalo

Cơ sở massage, spa tại TP.HCM hoạt động lại cần đáp ứng tiêu chí nào?

Tin nhanh 24hThứ Ba, 21/12/2021 11:02:32 +07:00Google News
(VTC News) -

TP.HCM vừa ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh massage, spa trên địa bàn thành phố.

Ngày 21/12, UBND TP.HCM ban hành Bộ tiêu chí đánh giá hoạt động an toàn trong phòng, chống dịch COVID-19 đối với các cơ sở kinh doanh massage, spa trên địa bàn thành phố.

Các cơ sở phải đáp ứng 10 tiêu chí: Đăng ký và sử dụng mã QR, khách hàng và người làm việc khai báo y tế; kiểm tra thân nhiệt khách và nhân viên trước khi vào cơ sở; bố trí khu vực rửa tay, khử khuẩn...

Cơ sở massage, spa tại TP.HCM hoạt động lại cần đáp ứng tiêu chí nào? - 1

Ảnh minh họa.

Nhân viên phục vụ và khách hàng phải đảm bảo ít nhất một trong 3 điều kiện: F0 đã khỏi bệnh; tiêm đủ 2 mũi vaccine; tiêm ít nhất một mũi (đối với loại vaccine tiêm 2 mũi) và qua ít nhất 14 ngày sau tiêm.

Nhân viên bắt buộc đeo khẩu trang toàn bộ thời gian làm việc và thay khẩu trang sau mỗi khách hàng, rửa tay sau mỗi lần phục vụ trong suốt thời gian làm việc hoặc khi cần thiết.

Khách phải đảm bảo là F0 đã khỏi bệnh; tiêm đủ 2 mũi vaccine; tiêm ít nhất 1 mũi (đối với loại vaccine tiêm 2 mũi) và qua ít nhất 14 ngày sau tiêm; có giấy xét nghiệm âm tính trong vòng 72 giờ.

Công suất hoạt động đảm bảo theo hướng dẫn tại quyết định số 3900/QĐ-UBND ngày 16/11/2021 của UBND TP.

Kiểm tra thân nhiệt của khách sử dụng dịch vụ và nhân viên trước khi vào cơ sở làm việc mỗi ngày, nếu có dấu hiệu sốt thì không được vào.

Đảm bảo mật độ tối thiểu 4m2/người và khoảng cách giữa 2 khách hàng tối thiểu 1m.  

Khử khuẩn giường, ghế và các vật dụng sau mỗi lần phục vụ khách hàng; khử khuẩn định kỳ bề mặt thường xuyên tiếp xúc như tay nắm cửa, nút bấm thang máy, nhà vệ sinh, tối thiểu 2 lần/ngày hoặc khi cần thiết.

Bố trí khu vực rửa tay có xà phòng hoặc nước sát khuẩn cho khách, nhân viên sử dụng trước khi vào cơ sở và khi cần thiết.

Cơ sở massage, spa phải truyền thông (bằng nhiều hình thức) phòng ngừa dịch COVID-19 tại cơ sở.

Chủ cơ sở kinh doanh phải có kế hoạch và thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; công khai số lượng khách được phục vụ tối đa cùng thời điểm bằng bảng thông báo tại cơ sở; đảm bảo số lượng khách đến không vượt quá số lượng đã thông báo; báo cáo UBND phường, xã, thị trấn để quản lý, theo dõi, kiểm tra, giám sát.

Hoàng Thọ
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp