Cô gái 28 tuổi khóc vì cuộc sống áp lực, 'chưa từng nắm tay đàn ông'

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 17/02/2023 14:22:35 +07:00
(VTC News) -

Video cô gái 28 tuổi ở Trung Quốc khóc vì chưa bao giờ có bạn trai đã gây ra một cuộc tranh luận trên mạng xã hội nước này về những áp lực mà giới trẻ phải đối mặt.

Một video lan truyền trên mạng xã hội Trung Quốc gần đây ghi lại đoạn nói chuyện giữa cô gái Thượng Hải 28 tuổi và chị dâu. Trong video, cô gái vừa khóc vừa nói với chị về những áp lực nặng nề mà mình cảm thấy liên quan đến công việc, tiền bạc, kỳ vọng của cha mẹ và cuộc sống độc thân quá dài.

Cô gái 28 tuổi cho biết phải đối mặt với quá nhiều thử thách và sự căng thẳng, những điều thậm chí khiến tóc cô bắt đầu bạc đi. “Em chưa bao giờ nắm tay một người đàn ông", cô nói trong video. 

Cô gái 28 tuổi khóc vì cuộc sống áp lực, 'chưa từng nắm tay đàn ông' - 1

Cô gái 28 tuổi khóc vì cuộc sống áp lực và độc thân. (Ảnh từ video và ảnh minh họa: SCMP)

Người phụ nữ tâm sự rằng dù đã 28 tuổi và đã thử nhiều cách, thậm chí chuyển sang các cuộc hẹn hò xem mặt để tìm bạn trai đầu tiên, nhưng cô vẫn chưa tìm thấy tình yêu. Cô càng cảm thấy lo lắng hơn vì bị áp lực rằng mình phải đi hẹn hò để thỏa mãn kỳ vọng của bố mẹ.

Tuy nhiên, điều đó càng khiến tình hình tài chính eo hẹp của cô trở nên tồi tệ hơn, khi mỗi lần hẹn hò, cô phải chi vài trăm nhân dân tệ (hàng chục USD) cho việc đi ăn ở ngoài. Cô gái nói rằng không muốn chi thêm tiền cho những buổi xem mắt vì ngân sách hạn chế và cô phải sống có kế hoạch. “Đến mua đôi giày em cũng phải đắn đo lắm", cô nói.

Sau khi trút bỏ nỗi thất vọng về việc chi tiêu cho những cuộc hẹn hò, cô nói về cảm xúc trong Ngày lễ tình nhân độc thân thứ 28 trong năm nay. “Liệu em có thể kết hôn với người đàn ông em thích không?”

Đoạn video gây ấn tượng mạnh với nhiều cư dân mạng Trung Quốc và làm dấy lên cuộc tranh luận về vô số áp lực mà giới trẻ nước này đang phải đối mặt. Một số người cảm thấy đồng cảm với hoàn cảnh của người phụ nữ này. Dù hình ảnh của các cặp vợ chồng hạnh phúc có ở khắp mọi nơi trên các phương tiện thông tin đại chúng và quảng cáo ở Trung Quốc, thực tế nhiều người phải đối với cuộc sống cô đơn, bị cô lập, nơi họ cảm thấy bị xã hội đánh giá là thất bại.

Một người bình luận: “Tôi lớn hơn cô ấy hai tuổi nên tôi có thể đồng cảm sâu sắc với sự lo lắng của cô ấy”. Một người khác nói: “Tôi cũng gặp khó khăn tương tự như cô ấy… bố mẹ tôi thường gây áp lực cho tôi”.

Nhưng một số người cũng cho rằng cuộc sống của người phụ nữ này đang bị ảnh hưởng bởi chính thái độ tiêu cực của cô. “Tại sao bạn lại phải vội vàng để tìm thấy một người đàn ông? Tự mình tỏa sáng sẽ giúp bạn có một cuộc sống tuyệt vời!” - một người nói. “Làm ơn đừng kết hôn chỉ vì lý do đó. Nếu không, bạn sẽ càng khóc to hơn”, một người khác khuyên.

Phương Anh(Nguồn: South China Morning Post)
Bình luận
vtcnews.vn