• Zalo

Clip: Tận mục quy trình chế biến măng bẩn, măng thối nhìn là muốn ói

Kinh tếThứ Sáu, 06/05/2016 01:09:00 +07:00Google News

Hàng chục tấn măng được nhập về cách đây hơn nửa năm được đựng trong những túi nilon đã ngả màu đen, mùi khó ngửi, lẫn trong măng là dòi, ruồi, muỗi chết.

(VTC News) - Hàng chục tấn măng được nhập về cách đây hơn nửa năm được đựng trong những túi nilon đã ngả màu đen, mùi khó ngửi, lẫn trong măng là ruồi, muỗi chết, thậm chí còn có cả dòi.

Thâm nhập một cơ sở chế biến măng với quy mô lớn đóng trên một lô đất trống tại địa bàn phường Bình Chiểu, quận Thủ Đức, TP.HCM, PV đã phải giật mình với quy trình chế biến măng bẩn vô cùng kinh dị.

Hàng chục tấn măng nhập về được ngâm trong các thùng
Hàng chục tấn măng nhập về được ngâm trong các thùng 

Ruồi, muỗi chết nổi lềnh bềnh lẫn trong các thùng ngâm măng. Thậm chí nơi chế biến còn nhốt cả gà.
Nơi chế biến còn nhốt cả gà
Nơi chế biến còn nhốt cả gà 

Ruồi chết nổi lềnh phềnh lẫn trong nước ngâm măng
Ruồi chết nổi lềnh phềnh lẫn trong nước ngâm măng 

Tại thời điểm PV ghi hình, có đến hàng chục tấn măng đang được ngâm trong các thùng, đa số được đóng kín. Số măng còn lại được cột trong những bao lấm lem bùn đất, chỉ một số ít được mang ra ngoài, chuẩn bị đưa ra chợ bán.

Măng có nguồn gốc từ các tỉnh Tây Nguyên, chủ yếu là Đắk Nông
Măng có nguồn gốc từ các tỉnh Tây Nguyên, chủ yếu là Đắk Nông 

Đa số măng được ngâm trong các thùng đóng kín
Sau quá trình trung chuyển, măng được đóng kín vào các thùng

Số măng còn lại được cột trong những bao lấm lem bùn đất
Số măng còn lại được cột trong những bao lấm lem bùn đất 
Chỉ một số ít được mang ra ngoài, chuẩn bị đưa ra chợ bán
Chỉ một số ít được mang ra ngoài, chuẩn bị đưa ra chợ bán 

Nhìn những cây măng vàng tươi bắt mắt, không ai nghĩ là chúng được nhập về cách đây hơn nửa năm.

Nhìn những cây măng vàng tươi bắt mắt như thế này...
Nhìn những cây măng vàng tươi bắt mắt như thế này... 

... không ai nghĩ là chúng được nhập về cách đây hơn nửa năm
... không ai nghĩ là chúng được nhập về cách đây hơn nửa năm 

Qua các công đoạn chế biến, ngâm bột màu, măng bẩn, măng thối lại trở nên tươi mới và được đưa vào bụng người tiêu dùng một cách ngang nhiên.

Video: Hãi hùng quy trình chế biến măng bẩn, măng thối

Phong Linh
Bình luận
vtcnews.vn