Theo các chuyên gia nội tiết và đái tháo đường, quá trình gây nên bệnh đái tháo đường có liên quan đến việc mất cân đối giữa lượng năng lượng hấp thu vào cơ thể và lượng năng lượng tiêu thụ của cơ thể.
Trong khi đó, cơm trắng là thực phẩm có chỉ số năng lượng cao, thậm chí cao hơn cả bánh mì Pháp. Việc ăn quá nhiều cơm trắng sẽ dẫn đến nguy cơ dư thừa năng lượng. Thêm vào đó, việc lười vận động, không tiêu thụ hết năng lượng sẽ dễ dẫn tới bệnh đái tháo đường.
Các chuyên gia cũng nhấn mạnh rằng, bản thân cơm trắng không phải yếu tố gây nên bệnh đái tháo đường. Chính việc ăn cơm trắng nhưng ít vận động mới làm tăng nguy cơ mắc đái tháo đường bởi dư thừa năng lượng mới là nguyên nhân dẫn đến căn bệnh này.
Bình luận