Chủ nhà hàng Trung Quốc bỏ độc vào đồ ăn của quán đối thủ

Thời sự quốc tếThứ Sáu, 04/08/2023 15:25:42 +07:00
(VTC News) -

Chủ cửa hàng đồ ăn nhanh Trung Quốc bị bắt giữ vì cáo buộc đầu độc đồ ăn của quán đối thủ, khiến ít nhất 10 người phải nhập viện.

Theo Jimu News đưa tin, người đàn ông này điều hành một cửa hàng đồ ăn nhanh ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc. Ông ta bị cảnh sát bắt giữ sau khi một cửa hàng gần đó xảy ra vụ ngộ độc hồi tháng 6.

Chủ quán ăn Trung Quốc bỏ độc vào đồ ăn của quán đối thủ. (Ảnh: SCMP)

Chủ quán ăn Trung Quốc bỏ độc vào đồ ăn của quán đối thủ. (Ảnh: SCMP)

Cụ thể, một khách hàng họ Li mua bánh cuộn thịt từ cửa hàng vào ngày 13/6. Sau khi ăn bánh, Li và 9 người khác đều bị chóng mặt và nôn mửa. Nghi ngờ bị ngộ độc, Li gọi cảnh sát, và một cuộc điều tra cho thấy cả nhóm bị nhiễm độc natri nitrit. Đây là một hóa chất công nghiệp có thể gây đau đầu, chóng mặt, nôn mửa, ngất xỉu, khó thở và có thể gây tử vong nếu ăn phải một lượng đủ lớn.

Cảnh sát sau đó xác định được nghi phạm nhờ kiểm tra đoạn phim từ camera giám sát trong cửa hàng đồ ăn nhanh. Bà chủ cửa hàng lắp đặt camera trước đó khi từng phát hiện một vụ đầu độc và nghi ngờ hung thủ là chủ cửa hàng đối thủ.

Bà chủ cửa hàng nói: "Tôi nghĩ ông ta muốn 'xử lý' tất cả các đơn đặt hàng trong quận của chúng tôi. Không ngờ ông ta lại dám thử lần thứ hai. Không nên làm điều đó. Kinh doanh nên được thực hiện thông qua cạnh tranh công bằng”.

Người phụ nữ cho biết bà đã phải loại bỏ và thay thế tất cả thực phẩm có thể đã bị ảnh hưởng.

Đầu tháng này, một phụ nữ 35 tuổi cũng bị bắt vì thêm nước rửa chén và chất tẩy rửa vào món súp miễn phí được phục vụ tại một nhà hàng ở thành phố Quảng Châu, miền nam Trung Quốc. Tuần trước, cơ quan giám sát thị trường ở tỉnh Chiết Giang, miền đông Trung Quốc đã đóng cửa một cửa hàng bán đậu phộng luộc sau khi một khách hàng tìm thấy đầu chuột.

Phương Anh(Nguồn: South China Morning Post)
Bình luận
vtcnews.vn