Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái, chu du khắp nơi suốt 5 năm

TrẻThứ Hai, 07/11/2022 19:00:00 +07:00

Chuyến phiêu lưu cùng người bạn đồng hành đặc biệt của Guirec kéo dài suốt 5 năm lênh đênh trên biển.

Chàng trai trẻ này ra khơi khi mới ngoài 20 tuổi mà không có một xu dính túi với ý tưởng du ngoạn trên chiếc thuyền của mình. 5 năm sau, anh quay lại trú đông ở Greenland, băng qua hành trình Tây Bắc và đi xuống phía Nam đến Nam Cực, trước khi trở về quê nhà ở Brittany, Pháp.

Chuyến tham quan lục địa châu Mỹ được thực hiện cùng người bạn đồng hành rất đặc biệt - một con gà mái có tên là Monique.

Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái, chu du khắp nơi suốt 5 năm - 1

Guirec Soudée cùng người bạn đồng hành đặc biệt của mình - một con gà mái có tên Monique.

Ở tuổi 22, Guirec Soudée rời quê hương trên chiếc thuyền Yvinnec, mang tên làng của anh. Trong một lần dừng chân ở quần đảo Canary, anh đã gặp người bạn đặc biệt của mình, một "cô" gà mái với cái tên Monique.

Ban đầu, Guirec đem theo con gà trong chuyến đi vòng quanh thế giới với suy nghĩ đơn giản rằng, đây sẽ là nguồn cung thực phẩm tốt cho hành trình của mình (ý anh ấy là trứng). Nhưng Monique đã sớm chứng tỏ mình có thể làm nhiều hơn thế, trở thành người bạn đồng hành tốt nhất mà Guirec có thể có.

Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái, chu du khắp nơi suốt 5 năm - 2

Không chỉ đơn thuần là để cung cấp thực phẩm, Monique đã dần trở thành một người bạn của Guirec. 

Monique không chỉ đẻ khoảng 6 quả trứng mỗi tuần mà còn biết bơi, bắt cá bay đậu trên boong với Guirec. “Nó đi theo tôi khắp mọi nơi, và không gây ra bất kỳ vấn đề gì bất tiện. Tất cả những gì tôi cần làm là hét lên 'Monique' và nó sẽ đến với tôi, ngồi trên người và bầu bạn với tôi. Monique thật tuyệt vời”, Guirec thuật lại.

Guirec đã xây một cái chuồng trên boong để giữ cho Monique an toàn trước sóng biển, và một cái khác trong cabin, nơi con gà mái có thể ngủ, đẻ trứng và giữ cho trứng được khô ráo, ngay cả trong thời tiết xấu nhất. 

Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái, chu du khắp nơi suốt 5 năm - 3

Guirec rất hài lòng với sự đồng hành của con vật.

“Nó đã làm tôi cười rất nhiều”. Có vẻ như Monique thích chạy trên boong mà không chút lo lắng (khi biển động, nó sẽ đi lang thang trong cabin), Monique còn biết tránh sóng, vồ lấy cá chuồn vô tình bay lên và nằm lại trên boong, ăn trộm cá tráp và cá ngừ mà Guirec bắt được để bổ sung vào chế độ ăn ngũ cốc, côn trùng sấy khô của mình. “Monique thích cá”, anh cho biết, “nó làm cho trứng của Monique có vị mặn.”

Từ tháng 1/2014 đến khi trở lại Brittany vào tháng 12/2018, "cặp đôi" đã đi được 45.000 dặm. Họ vượt Đại Tây Dương, đi đến Bắc Cực và Nam Cực, tới Cape Horn, trở về vùng biển Caribe và về nhà.

Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái, chu du khắp nơi suốt 5 năm - 4

Guirec đã trở về quê hương sau 5 năm lênh đênh trên biển. 

Trong suốt thời gian đó, anh bị mắc kẹt trong băng ở Bắc Cực suốt 130 ngày, sống sót qua các đợt sóng 15m, suýt bị lật úp nhiều lần, bị lực lượng tuần duyên Canada bắt giam trong một thời gian ngắn và trở thành thủy thủ trẻ nhất điều hướng tuyến Tây Bắc đáng gờm giữa Thái Bình Dương và Đại Tây Dương.

Mỗi chuyến phiêu lưu, mỗi cuộc gặp gỡ và những nguy hiểm mà họ từng đối mặt đều được ghi lại trong những bức ảnh đẹp và video hài hước trên tài khoản mạng xã hội của Guirec. 

Chàng trai 22 tuổi du lịch cùng gà mái, chu du khắp nơi suốt 5 năm - 5

Cả hai chia sẻ những khoảnh khắc từ nguy hiểm đến hài hước bên nhau. 

Hành trình đầy ấn tượng của Guirec đã được xuất bản thành sách, làm thành phim tài liệu. Vào ngày 6/3/2020, Câu lạc bộ Du thuyền Hoa Kỳ đã trao cho Guirec giải thưởng “Người đi du lịch trẻ của năm”, phần thưởng cho một thủy thủ trẻ đã hoàn thành một hoặc nhiều chuyến đi đặc biệt.

Ở tuổi 30, Guirec Soudée có một danh sách những cuộc phiêu lưu ấn tượng. Sắp tới đây, Guirec sẽ ra khơi tiếp tục trên chuyến đi xuyên Đại Tây Dương vào tháng 11, chỉ khác là, lần này anh sẽ không đưa người bạn đồng hành Monique theo cùng.

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn