Cầu thủ Chelsea không bị giảm lương, chỉ cần tập trung làm từ thiện

Bóng đá AnhChủ Nhật, 26/04/2020 07:07:00 +07:00
(VTC News) -

Chelsea khẳng định sẽ không giảm lương cầu thủ bất chấp thiệt hại về kinh tế do đại dịch COVID-19 gây ra.

Nhiều CLB Anh như Arsenal, Manchester United đã giảm lương cầu thủ, song Chelsea nhất quyết nói không với phương án này. Theo thông báo mới nhất trên trang chủ, Chelsea khẳng định sẽ không giảm lương nhân sự ở đội 1 và để cầu thủ tập trung cống hiến, đóng góp cho xã hội.

"Thời điểm này, các cầu thủ đội 1 sẽ không phải đóng góp cho tài chính đội bóng. Thay vào đó, ban lãnh đạo định hướng cầu thủ tập trung cho các nỗ lực làm từ thiện.

Chúng tôi rất biết ơn khi các cầu thủ thể hiện vai trò của họ, hỗ trợ CLB thực hiện các hoạt động cộng đồng cũng như từ thiện khi đóng góp nhà ở cho các nhân viên của Dịch vụ Y tế Quốc gia (NHS)", thông báo từ Chelsea ghi rõ. 

Cầu thủ Chelsea không bị giảm lương, chỉ cần tập trung làm từ thiện  - 1

Chelsea không giảm lương cầu thủ. 

Các cầu thủ Chelsea từng đề xuất giảm 10% lương, song ban lãnh đạo không muốn có hành động nào khiến mối quan hệ giữa cầu thủ và CLB bị ảnh hưởng.

Chelsea cũng cam kết trả đủ lương cho các nhân viên, không lợi dụng chính sách trả lương của chính phủ để trốn tránh nghĩa vụ tài chính. Các thành viên đội nữ Chelsea cũng được hỗ trợ tối đa. Các CĐV Chelsea đặt mua vé trận lượt về giữa đội nhà và Bayern Munich (vòng 1/8 Champions League) cũng sẽ được hoàn trả lại tiền. 

Chelsea đang có mùa bóng tương đối suôn sẻ khi đứng trong nhóm dự Champions League và lọt vào tứ kết FA Cup. Dù không còn nhiều cơ hội ở cúp châu Âu (thua Bayern Munich 0-3 trận lượt đi), nhưng màn thể hiện của đội bóng cho HLV Frank Lampard dẫn dắt vẫn rất hứa hẹn. 

Hồng Nam (Nguồn: BBC)
Bình luận
vtcnews.vn