Câu chuyện ‘đổi 1 phần ăn lấy 1 người bạn mới’ khiến dân mạng xuýt xoa

TrẻThứ Ba, 01/11/2022 09:00:00 +07:00

Chỉ một bữa ăn nhỏ nhưng có sức mạnh đưa con người xích lại gần hơn.

“Con đường ngắn nhất để đi đến trái tim là dạ dày”, câu nói này hóa ra không phải chỉ là đùa vui mà thực tế cho thấy, đôi khi chỉ là một bữa ăn có thể đưa con người xích lại gần nhau hơn. 

Trong một bài chia sẻ được đăng tải trên hội nhóm mạng xã hội, một cô gái đã thuật lại câu chuyện đáng yêu của anh mình nơi xứ người, cho thấy sức mạnh của sự sẻ chia và ẩm thực có thể đem lại niềm vui không ngờ.

“Đổi một phần ăn lấy 1 người bạn mới bên xứ người!

Mình có ông anh (người Việt) đang ở Đức. Chỗ ảnh ở kiểu có nhiều phòng và có 1 cái bếp sử dụng chung. Tối qua ảnh đang nấu thì thấy bạn nữ người Đức đang ở đấy nên tiện mời một bát.

Thế mà sáng ra bạn gửi hẳn thư như thế này luôn, ủa gì đáng yêu vậy.

Câu chuyện ‘đổi 1 phần ăn lấy 1 người bạn mới’ khiến dân mạng xuýt xoa - 1

Lá thư tay cảm ơn về bữa ăn của cô gái người Đức.

Mình tạm dịch ở đây nhé: 

‘Xin chào!

Cảm ơn anh vì phần ăn ngon lành nhé - Tui khoái nó lắm luôn!

Lần tới để tui tặng lại anh 1 chiếc bánh pancake hoặc gì đó khác nhen.

Anh nhìn cái ảnh phía trên đi, tui đã cố gắng dùng đũa á, nhưng mà tại hổng quen dùng nên tệ lắm haha. Tui chỉ ăn sushi và wok-meal (hình như là đồ ăn chế biến bằng chảo bự và sâu như cái tô khổng lồ í, thường là đồ chiên) bằng đũa thôi. 

Vậy mà anh có thể dùng đũa để nấu mới ghê! 

Hí, tui chúc anh 1 ngày tốt lành, hẹn gặp sau.

Alessia

Tái bút: Đây là SĐT tui, để mình có thể trò chuyện cả khi không có ở nhà ấy’

Cute vậy có khi chị này giữ anh mình ở Đức luôn không chừng”.

Theo đó, trong một dịp tình cờ gặp người bạn cùng chung khu trọ khi đang nấu ăn, anh của cô gái đã sẵn tiện mời người này một phần ăn. Tưởng chừng mọi chuyện chỉ dừng lại đó, nhưng cô bạn người Đức này đã có màn cảm ơn đầy đáng yêu bằng một bức thư tay được đầu tư khá kỹ lưỡng khi nghiên cứu cả tiếng Việt lẫn chèn hình ảnh minh họa vô cùng chân thật. 

Cô gái mở lời với câu “xin chào” bằng tiếng Việt, nội dung thư nhằm cám ơn về bữa ăn cũng như bày tỏ sự thích thú trước khả năng dùng đũa của anh chàng. Đồng thời, cô gái còn hứa sẽ “đáp lễ” lại bằng một chiếc bánh vào lần sau. Để chứng tỏ cho sự yêu thích của mình về bữa ăn, cô nàng còn đính kèm ảnh trước và sau của tô thức ăn. 

Điều khiến cô em gái lẫn dân mạng vô cùng thích thú chính là màn tương tác ở cuối thư khi cô nàng còn để lại số điện thoại để cả hai tiếp tục liên lạc sau này. Dù chỉ là một mẩu chuyện nhỏ giữa những con người xa lạ chung khu trọ với nhau, nhưng sự đáng yêu của cả hai đã thu hút rất nhiều lượt tương tác của dân mạng. 

Ai nấy đều xuýt xoa trước màn cảm ơn đầy đầu tư của cô gái người Đức, trong khi đó, một số người hài hước hơn lại tích cực “đẩy thuyền” cho cặp đôi.  

“Còn chịu khó tìm hiểu viết ‘Xin chào!’ bằng Tiếng Việt nữa. Dễ thương quá rồi!”.

“Tới nét chữ cũng thấy cưng á trời. Đúng thiệt ngang qua dạ dày là đường tắt dẫn tới trái tim ha”.

“Chị bảo anh trai chọn dần xem chụp ảnh cưới ở Việt Nam hay Đức luôn đi ạ”.

Cersei(Quỳnh Hươu)
Bình luận
vtcnews.vn