Cận cảnh chuyên gia Nga 'mổ xẻ' bộ phận hệ thống tên lửa Storm Shadow

Thời sự quốc tếThứ Tư, 10/07/2024 06:57:48 +07:00
(VTC News) -

Theo Sputnik, chuyên gia Nga đã trích các xuất bộ phận thuộc hệ thống điều khiển và dẫn đường của tên lửa hành trình Storm Shadow.

Cận cảnh chuyên gia Nga mổ xẻ bộ phận hệ thống tên lửa Storm Shadow.

"Cuộc kiểm tra các tên lửa Storm Shadow bị bắn hạ vẫn đang tiếp tục. Tại thời điểm này, thiết bị điều khiển đã được tháo dỡ. Dữ liệu cung cấp khả năng kiểm soát khách quan hệ thống bay qua của tên lửa, các hệ thống phòng không có thể đối phó tốt hơn với mục tiêu này", chuyên gia vũ khí tiết lộ với tờ Sputnik.

Theo chuyên gia quân sự Nga, quân đội Nga cũng đang nghiên cứu chi tiết về sơ đồ ngòi nổ và thiết kế đầu đạn của tên lửa Storm Shadow.

"Đây là nhiệm vụ cần thiết để vô hiệu hóa tên lửa. Đồng thời, giúp vận chuyển các đơn vị chiến đấu và tiêu diệt chúng bên ngoài khu vực đông dân cư", chuyên gia này thông tin thêm.

Tên lửa Storm Shadow là tên lửa hành trình do Anh và Pháp hợp tác phát triển, Storm Shadow có đầu đạn song song được thiết kế để tấn công phá huỷ các cơ sở hạ tầng kiên cố và các mục tiêu di động của đối phương

Tên lửa dài 5,1 mét, trọng lượng khoảng 1.300 kg, đầu đạn nặng 450 kg, tăng tốc lên Mach 0,95 trong khi bay, phạm vi hoạt động 550 km. Storm Shadow được dẫn đường bởi một hệ thống đo lường quán tính, cập nhật đường bay thông qua bản đồ địa hình kỹ thuật số và định vị vệ tinh GPS. Tên lửa được sơn lớp vỏ tàng hình giúp nó có thể ẩn mình trước radar của đối phương.

Storm Shadow trang bị động cơ phản lực Turbomeca Microturbo TRI 60-30, cho phép tên lửa đạt tốc độ tối đa lên đến 1.000 km/h, có khả năng đánh trúng mục tiêu ở khoảng cách 250-560km tùy biến thể. 

Kông Anh(Nguồn: Sputnik)
Bình luận
vtcnews.vn