Ca sĩ Ngọc Sơn xây nhà từ đường rộng 500m2 ở quê Quảng Nam

Sao ViệtThứ Ba, 28/11/2023 14:04:11 +07:00
(VTC News) -

Đúng dịp sinh nhật tuổi 55, ca sĩ Ngọc Sơn kịp hoàn thành nhà từ đường dòng họ tại quê nhà Quảng Nam.

Ngọc Sơn vừa khánh thành căn nhà từ đường trên mảnh đất rộng hơn 1200m2 tại quê nhà Tam Hải, tỉnh Quảng Nam. Căn nhà này do chính anh làm chủ đầu tư. Đây là công trình kiên cố gồm 2 tầng, có diện tích sử dụng khoảng 500m2 với 6 phòng ngủ rộng rãi. Toàn bộ nội thất đều được làm từ gỗ quý do chính Ngọc Sơn tự tay chọn.

Trước đó, Ngọc Sơn tiết lộ nhà từ đường được gia đình thiết kế với diện tích khiêm tốn. Nhưng với mong muốn biến nơi đây thành chỗ trú ẩn cho bà con mỗi khi có bão lũ, anh đã tự tay lên ý tưởng thiết kế kiên cố, vững chắc.

Nhà từ đường rộng 500m2 của Ngọc Sơn tại Quảng Nam.

Nhà từ đường rộng 500m2 của Ngọc Sơn tại Quảng Nam.

Nam ca sĩ xúc động nói đây không chỉ là nơi thờ tự của dòng họ Phạm, mà còn kết hợp chặt chẽ với chính quyền địa phương để phục vụ cho toàn thể nhân dân trên xã đảo Tam Hải - quê nội của Ngọc Sơn vào những lúc cấp thiết.  

Nội thất bên trong căn nhà toàn gỗ quý.

Nội thất bên trong căn nhà toàn gỗ quý.

Toàn bộ chi phí xây dựng công trình này đều do Ngọc Sơn gánh vác và xây bằng những vật liệu tốt nhất. Dù không tiết lộ về chi phí xây dựng nhưng Ngọc Sơn cho biết đã chi một số tiền không hề nhỏ để hoàn thành công trình tâm huyết này.

Trong dịp khánh thành nhà từ đường, Ngọc Sơn tiếp tục trao tặng thêm 2 căn nhà tình nghĩa trị giá 100 triệu đồng cho Uỷ ban nhân dân xã Tam Hải.  Dù công việc khá bận rộn, nhưng nam danh ca vẫn dành 3 ngày để ở lại nhà từ đường, tự tay sắm sửa nhiều thiết bị gia dụng như TV, tủ lạnh, máy giặt...

Ngọc Sơn được bà con vây kín khi làm lễ khánh thành nhà từ đường.

Ngọc Sơn được bà con vây kín khi làm lễ khánh thành nhà từ đường.

Nổi tiếng là hiếu thảo, Ngọc Sơn từng chia sẻ câu chuyện đưa hết tiền cho mẹ giữ và làm từ thiện nên chẳng có tiền riêng trong túi. Anh từng tiết lộ không quá để ý tới tiền bạc tới mức từng bị công ty điện lực cắt điện tới 2 lần vì quên thanh toán tiền. Trước khi khánh thành nhà từ đường, Ngọc Sơn cũng tặng hàng chục tấn gạo và bỏ hàng chục triệu để lì xì người dân nơi đây.

Trước đây, Ngọc Sơn cũng thường xuyên vay thêm tiền để giúp cho nhiều hoàn cảnh khó khăn, trường hợp xây nhà từ đường lần này cũng không ngoại lệ.

Ngọc Thanh
Bình luận
vtcnews.vn