Ca sĩ Đinh Hiền Anh giúp bệnh nhân ung thư trả nợ ngân hàng

Sao ViệtThứ Hai, 27/07/2020 11:49:13 +07:00
(VTC News) -

Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa tặng một bệnh nhân ung thư 50 triệu đồng để người này có tiền trả nợ ngân hàng, giữ lại ngôi nhà gia đình đang sinh sống.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh vừa có chuyến công tác dài ngày tại quê hương Nghệ An. Về quê lần này, cô trải qua nhiều cung bậc cảm xúc khi toàn bộ thời gian được lấp kín bởi việc làm từ thiện, thăm khu tưởng niệm liệt sĩ và biểu diễn âm nhạc.

Thông qua người bạn hay làm từ thiện tại Nghệ An, ca sĩ Đinh Hiền Anh biết đến trường hợp của chị Bình - một bệnh nhân ung thư tại phường Đội Cung - thành phố Vinh.

Chị Bình từng là lao động chính của gia đình, chạy xe ôm, bán nước mía để nuôi chồng tâm thần và 2 đứa con bị bệnh down. Người con khoẻ mạnh duy nhất của chị thì đang thực hiện nghĩa vụ trong quân đội. Cách đây vài tháng, chị Bình phát hiện mình bị ung thư. Cơ thể đau yếu, không thể đi làm nên chị phải cầm cố ngôi nhà mà cả đại gia đình đang ở để vay ngân hàng 50 triệu đồng chữa bệnh.

Tiền bạc cạn kiệt trong khi bệnh tình cũng chẳng còn hy vọng, chị quyết định về nhà. Mong ước cuối cùng của chị Bình là trả hết nợ ngân hàng, giữ lấy ngôi nhà.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh giúp bệnh nhân ung thư trả nợ ngân hàng - 1

Đinh Hiền Anh trao số tiền 50 triệu đồng cho người thân của chị Bình.

Xót thương hoàn cảnh của chị Bình nên lần này về Nghệ An, Đinh Hiền Anh đến thăm và biến ước mơ cuối cùng của chị thành hiện thực. Nữ ca sĩ tặng 50 triệu đồng trích từ tiền đi hát của mình để chị có tiền trả nợ ngân hàng, giữ lại ngôi nhà cho cả gia đình sinh sống.

Trước tình cảm đó, chị Bình khóc vì xúc động. Bằng chút sức lực yếu ớt, chị thều thào nói lời cảm ơn và thổ lộ nếu phải ra đi cũng đã thanh thản vì con cái vẫn còn có ngôi nhà.

“Khi ghé thăm chị Bình, tôi nghẹn lại vì thực sự ngôi nhà quá sơ sài. Nhìn chị Bình thở thều thào, đau đớn vì căn bệnh hành hạ trên giường, tôi không kiềm được lòng, trái tim quặn thắt. Sự sống với chị Bình chỉ tính bằng ngày, vậy mà chị vẫn lo lắng cho người thân, sợ mình ra đi, căn nhà sẽ bị ngân hàng siết nợ, gia đình không có nơi ở”, Đinh Hiền Anh chia sẻ. 

Người con trai khoẻ mạnh duy nhất của chị Bình khi biết mẹ bệnh nặng đã định bỏ dở nghĩa vụ quân sự để đi làm kiếm tiền. Biết được điều này, ca sĩ Đinh Hiền Anh khuyên cậu cứ yên tâm hoàn thành nghĩa vụ với đất nước; nếu gặp bất cứ khó khăn gì, chị sẵn sàng hỗ trợ trong khả năng của mình.

Trong chuyến đi này, Đinh Hiền Anh còn trao tặng 15 ghế đá cho khu tưởng niệm Xô Viết Nghệ Tĩnh, khu mộ tập thể của 211 người hy sinh trong phong trào Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh giúp bệnh nhân ung thư trả nợ ngân hàng - 2

Đinh Hiền Anh thắp hương tại khu tưởng niệm Xô Viết Nghệ Tĩnh.

Nếu như khi đi trao quà từ thiện hay thăm khu tưởng niệm liệt sĩ, Đinh Hiền Anh gây ấn tượng bởi sự giản dị, gần gũi thì lúc lên sân khấu, chị phục trang kiêu sa. Nữ ca sĩ diện váy cúp ngực gợi cảm kết hợp giày cao gót đính đá trong đêm nhạc Yêu diễn ra ở Hà Tĩnh tối 24/7. Tham gia đêm nhạc này cùng Đinh Hiền Anh còn có ca sĩ Tùng Dương và Thanh Lam.

Trong đêm nhạc này, Đinh Hiền Anh hát 4 ca khúc Ca dao em và tôi, Thầm lặng một vầng trăng, Cô gái sông Lam, Chỉ có mình anh thôi.

Ca sĩ Đinh Hiền Anh giúp bệnh nhân ung thư trả nợ ngân hàng - 3

Đinh Hiền Anh trên sân khấu.

Hoàng Anh
Bình luận
vtcnews.vn