Bố nữ sinh giao gà: Còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa lộ diện

Pháp đìnhThứ Ba, 16/06/2020 19:12:58 +07:00
(VTC News) -

Tại phiên tòa, bố nạn nhân Cao Mỹ Duyên cho rằng có kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa bị bắt và đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông là của ai.

Chiều 16/6, tại phiên xử phúc thẩm 9 bị cáo liên quan vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên (SN 1994) trong dịp Tết Kỷ Hợi 2019, HĐXX tiếp tục gọi các bị cáo trong vụ án lên thẩm vấn.

Tại tòa, Bùi Văn Công vẫn giữ nguyên quan điểm như phiên sơ thẩm hồi tháng 12/2019 và liên tục kêu oan. Bị cáo này cho rằng việc bị truy tố, xét xử là oan sai. Trong các tội danh bị cáo buộc, Công chỉ thừa nhận tội "Tàng trữ trái phép chất ma túy".

Trước toà, Công cho rằng bản thân hoàn toàn bị oan vì không có hành vi gì phạm tội liên quan đến Cao Mỹ Duyên mà chỉ có việc trong nhà có ma túy.

Công cũng khẳng định chủ mưu thực sự của vụ án chưa bị bắt.

Bố nữ sinh giao gà: Còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa lộ diện - 1

Bị Cáo Bùi Văn Công tại phiên xử phúc thẩm 9 bị cáo liên quan vụ án sát hại nữ sinh giao gà Cao Mỹ Duyên.

Khai về chiếc xe tải là phương tiện chở nữ sinh Cao Mỹ Duyên sau khi bị bắt cóc, cũng là hiện trường các bị cáo cưỡng bức nạn nhân, Công khẳng định một mình sử dụng và không hề cho ai mượn.

Khi HĐXX hỏi vết máu của nạn nhân trên thùng xe, Công cho rằng có người muốn hãm hại mình nên bôi máu vào xe và người này còn ném xác nạn nhân vào khu đất của người nhà Công, nhằm "diệt kinh tế". Tuy nhiên, Công trả lời HĐXX rằng không thể biết người đó là ai và nếu biết thì đã nói.

Tiếp đó, Bùi Văn Công phủ nhận quen biết Vương Văn Hùng cũng như việc đến nhà Vì Văn Toán bàn bạc việc bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên.

Công nói không quen biết bà Trần Thị Hiền (mẹ nữ sinh Cao Mỹ Duyên) nên không có chuyện muốn bắt cóc nữ sinh để gây sức ép buộc bà Hiền trả nợ cho mình 30 triệu đồng như lời khai của Toán.

Trước thái độ này, HĐXX cho biết có rất nhiều bút lục cho thấy Công từng thừa nhận hành vi phạm tội, sau đó lại thay đổi theo hướng không nhận tội.

Gải thích về việc này, Công khai mình bị đánh đập nhiều lần và bị bắt ký vào nhiều lời khai, luôn trong tinh thần hoảng loạn. Dù có luật sư chỉ định bào chữa nhưng Công không chia sẻ về điều này vì không tin tưởng luật sư và vì lo sợ nên "không dám mở miệng".

Tuy nhiên, Bùi Văn Công cho rằng hôm nay có HĐXX và có nhiều người dân theo dõi phiên tòa nên mới dám khai ra sự thật.

Tiếp tục với phần thẩm vấn của đại diện VKS, Công vẫn một mực nói mình bị oan, những lời khai của các bị cáo khác cho rằng Công tham gia việc bắt cóc, sát hại nữ sinh Cao Mỹ Duyên là không đúng, vu oan cho Công.

Bố nữ sinh giao gà: Còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa lộ diện - 2

Ông Cao Văn Hường đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông là của ai.

Dù kiểm sát viên nhắc tới việc ông Cao Văn Hường (cha của nữ sinh Cao Mỹ Duyên) có đơn kháng cáo đề nghị không tử hình với Công, để nhắc nhở bị cáo cần thành khẩn khai báo.

Tuy nhiên, Công nói: "Ai làm thì cứ tử hình luôn, không tha, chứ bị cáo không cần kháng cáo gì hết".

Được HĐXX cho phép trình bày tại phiên tòa, ông Cao Văn Hường cho hay, gia đình đề nghị không tử hình 6 bị cáo bởi nguyên nhân cái chết của con gái ông chưa được làm rõ. Tuy nhiên, ông cũng cho rằng "còn kẻ chủ mưu khác trong vụ án chưa lộ diện".

Ngoài ra, ông Hường đề nghị làm rõ cái thai trong bụng con gái ông là của ai, bởi trước ngày xảy ra vụ việc, con gái ông đã có người yêu và được đưa đi khám thì phát hiện "nghi có thai".

Sau đó, HĐXX yêu cầu giám định viên Viện Khoa học hình sự (Bộ Công an) đứng lên trả lời vấn đề này.

Tuy nhiên, giám định viên không trả lời thẳng vào câu hỏi của chủ toạ rằng nạn nhân có thai hay không mà chỉ cho biết khi giám định phát hiện một gen duy nhất của nạn nhân.

Video: Các bị cáo sát hại nữ sinh giao gà tại Điện Biên bị dẫn giải đến tòa

Tùng Lâm
Bình luận
vtcnews.vn