BLV Quang Huy: ‘Xuân Trường nổi cáu với đồng đội cũng bình thường’

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 21/03/2021 21:59:00 +07:00

BLV Quang Huy cho rằng chuyện Xuân Trường bực dọc đồng đội đôi khi là điều cần thiết.

Khi trận đấu tối 20/3 giữa HAGL và Hồng Lĩnh Hà Tĩnh kết thúc, Xuân Trường tiến đến vị trí của Kim Dong Su. Hai bên xảy ra tranh cãi khiến các đồng đội phải tiến đến can ngăn.

Trong trận đấu, Xuân Trường có tình huống hướng dẫn Kim Dong Su chuyền bóng sang hướng thuận lợi. Tuy nhiên, trung vệ người Hàn Quốc đã không làm điều đó. Đấy cũng là lý do khiến Trường có lời qua tiếng lại với đồng đội.

BLV Quang Huy: ‘Xuân Trường nổi cáu với đồng đội cũng bình thường’ - 1

Xuân Trường nổi cáu với đồng đội.

Việc một cầu thủ nổi tiếng là nền tính, chuẩn mực như Xuân Trường nổi cáu với đồng đội nhận được nhiều luồng quan điểm trái chiều. BLV Quang Huy trao đổi với Bongdaplus: “Tôi nghĩ hành động bột phát ấy hoàn toàn xuất phát từ chuyên môn. Xuân Trường với tư cách đội trưởng muốn đồng đội Hàn Quốc có thể chơi theo đúng ý đồ của đội bóng. Với tôi, môi trường ở HAGL là lành mạnh và chuyên nghiệp.

Thực ra, sự hục hoặc giữa cầu thủ với nhau, ngay cả môi trường chuyên nghiệp trên thế giới vẫn xảy ra như vậy. Đó là điều mà họ muốn chấn chỉnh nhau về mặt chuyên môn. Tôi nghĩ Xuân Trường với tư cách đội trưởng có thể làm như thế.

Trong nhiều năm làm nghề, tôi từng chứng kiến rất nhiều đôi bạn thân trên sân đấm nhau, rồi sau đó làm hoà với nhau. Môi trường cạnh tranh khốc liệt như bóng đá rất khó lường. Đó cũng là điều làm nên sự đặc biệt của bóng đá”.

BLV Quang Huy lạc quan: “Cá nhân Trường lâu này vẫn nổi tiếng là chuẩn mực, chỉn chu. Nhưng sự nóng nảy của của Trường với tư cách một thủ quân ở thời điểm này tôi nghĩ là cần thiết. Anh muốn tạo động lực phấn đấu cho đồng đội. Với tôi, đội trưởng không nên quá hiền.

Tôi không cổ suý rằng đội trưởng phải dữ dằn, ghê gớm. Nhưng Xuân Trường thể hiện cái tôi đôi khi là cần thiết. Lúc này, mọi chuyện đang tích cực. Rõ ràng, Kiatisak đã giúp HAGL không còn đá cho vui nữa. Họ bắt đầu chơi có đường nét hơn, khát khao chiến thắng rõ ràng hơn hẳn”.

BLV Quang Huy: ‘Xuân Trường nổi cáu với đồng đội cũng bình thường’ - 2

 

HLV Kiatisak Senamuang lý giải mâu thuẫn giữa Kim Dong Su và Xuân Trường như thế này: “Xuân Trường là đội trưởng, quán xuyến toàn bộ trận đấu. Cậu ấy có nhiệm vụ nặng nề, vừa tổ chức tấn công, vừa hỗ trợ phòng ngự. Những trao đổi với Kim Dong-su là chuyện bình thường. Kim cũng đang phòng ngự tốt và tiến bộ dần”.

Ở một góc độ khác, cựu HLV thể lực Bae Ji Won nói với báo giới: “Tôi nghĩ rằng Trường làm điều đó là không hay lắm. Thứ nhất sẽ gây ra hiểu nhầm cho người hâm mộ rằng HAGL đang lục đục nội bộ, khiến họ lo lắng. Thứ hai nữa là dù có nóng nảy gì chăng nữa thì hãy vào phòng thay đồ rồi nói chuyện thẳng thắn với nhau.

Với tư cách của mình, Xuân Trường không nên thể hiện sự nóng nảy quá mức như vậy ngay trên sân. Như vậy sẽ chuyên nghiệp hơn nhiều. Tôi nghĩ rằng sau sự việc này, các cầu thủ của HAGL nên ngồi lại với nhau để bàn bạc một cách cụ thể. Hãy hạn chế sự mất đoàn kết trong đội bóng”.

(Nguồn: Tạp chí Bóng đá)
Bình luận
vtcnews.vn