Bị vu hãm hại Chương Tử Di, Phạm Băng Băng đi kiện

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 28/11/2012 11:49:00 +07:00

(VTC News) – “Nữ hoàng thị phi” Phạm Băng Băng quyết định đâm đơn kiện Tất Thành Công – người đã ngầm khẳng định cô là người tạo scandal hãm hại Chương Tử Di.

(VTC News) – “Nữ hoàng thị phi” Phạm Băng Băng quyết định đâm đơn kiện Tất Thành Công – người đã ngầm khẳng định cô là người tạo scandal hãm hại Chương Tử Di.

Theo đơn kiện mà Phạm Băng Băng gửi đến tòa án Triều Dương, Bắc Kinh thì ngày 29/5, tờ AppleDaily của HongKong đã đăng một bài báo sai sự thật, rằng Chương Tử Di có quan hệ tình ái với cựu chính trị gia Bạc Hy Lai.

Chỉ hai ngày sau đó, sáng 31/5, nhà biên kịch, phê bình điện ảnh Tất Thành Công đã viết trên weibo một dòng chia sẻ nhằm ám chỉ chính Phạm Băng Băng là kẻ “giật dây” tạo scandal nhằm hủy hoại danh dự của Chương Tử Di.

 
"Nữ hoàng thị phi" cho rằng đây là hành động vu khống trắng trợn, cô quyết đâm đơn kiện nhà biên kịch Tất Thành Công cùng công ty văn hóa, giải trí Quý Châu – cơ quan quản lý của Thành Công.Trong phiên tòa diễn ra chiều 26/11, cả nguyên cáo Phạm Băng Băng và bị cáo Tất Thành Công đều vắng mặt, đại diện của hai bên đã đưa ra những lập luận của riêng mình.

Theo đó, phía Phạm Băng Băng yêu cầu mức bồi thường danh dự 500.000 NDT, đồng thời còn yêu cầu bị cáo phải công khai xin lỗi trên báo giới, thậm chí, “nữ hoàng thị phi” còn đưa ra yêu sách là Thành Công phải đăng lời xin lỗi cô hàng ngày trên mạng xã hội Weibo.
Chia sẻ của nhà biên kịch Tất Thành Công trên weibo. 
Đại diện của Phạm Băng Băng cho hay, ngay khi Tất Thành Công phao tin đồn, tin tức này đã lan rất nhanh trong cộng đồng mạng, chỉ cần một động tác tìm kiếm trên trang baidu có thể xem được 4,4 triệu kết quả. Điều này ảnh hưởng nghiêm trọng đến danh dự của Phạm Băng Băng.

Trong khi đó, đại diện của Tất Thành Công cho rằng, Phạm Băng Băng không đủ căn cứ để đâm đơn kiện, cái mà phía Phạm Băng Băng gọi là bằng chứng đơn giản chỉ là hai câu chia sẻ của Thành Công trên Weibo.
 

Trong đó, nhà biên kịch trẻ tuyệt nhiên không hề nhắc đến bất cứ thông tin nào về Phạm Băng Băng, anh chỉ viết “Miss F”. Công ty này lập luận, chỉ tính riêng trong làng giải trí đại lục Trung Quốc đã có hàng trăm nữ nghệ sĩ có chữ F, ví dụ như Phạm Hiểu Tuyên, Phạm Văn Phương…, chỉ dựa vào một chữ F mà nghĩ ngay đó là Phạm Băng Băng thì hoàn toàn không có căn cứ. Hiện vụ kiện tụng của Phạm Băng Băng vẫn chưa có kết quả.
Scandal Chương Tử Di- Bạc Hy Lai đã làm rúng động dư luận Trung Quốc. 
Vụ lùm xùm liên quan đến Chương Tử Di và Bạc Hy Lai bắt đầu từ cuối tháng 5/2012 khi tờ Apple Daily của HongKong bất ngờ đưa tin “ngọc nữ” có quan hệ tình ái với cựu chính trị gia.

Theo tờ báo này, Chương Tử Di đã thực hiện “giao dịch tình dục” với họ Bạc nhiều năm và đút túi hàng trăm triệu NDT. Ngay sau đó, Chương Tử Di đã lên tiếng khẳng định mình không hề quen biết Bạc Hy Lai và tất cả chỉ là tin đồn.

Ngày 11/6, Chương Tử Di đã chính thức đâm đơn kiện những tờ báo đã phao tin đồn thất thiệt này, bao gồm Apple Daily, Next Magazine và một tờ báo của Mỹ.

Hoài An

Bình luận
vtcnews.vn