Bị tố nhận tiền của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa nói gì?

Tin nhanh 24hThứ Tư, 10/06/2020 16:57:21 +07:00
(VTC News) -

Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) phủ nhận việc nhận tiền của doanh nghiệp và cho rằng bị người trong clip dàn dựng để tống tiền.

Clip 'tố' Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) nhận tiền doanh nghiệp

Những ngày qua, mạng xã hội lan truyền đoạn clip dài 57 giây với tựa đề: "Nghi vấn Phó Chủ tịch huyện Tĩnh Gia, Thanh Hóa nhận hối lộ tiền doanh nghiệp".

Clip phản ánh cuộc trò chuyện giữa 2 người đàn ông. Trong đó, người đưa tiền muốn nhờ cậy việc gì đó rồi đưa tệp tiền có mệnh giá 500.000 đồng về phía người áo trắng được cho là ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia.

Người đàn ông mặc áo trắng nói: "Muốn gia hạn thì cần phải xin sớm đi, vì anh Quyền còn có mấy tháng nữa thôi, anh Quyền anh ấy xử lý rất nhanh… Anh Quyền anh ấy phê duyệt cho, rồi mình làm thủ tục gia hạn luôn. Hôm nào mang hồ sơ chỗ Ba Đình đến tôi xem rồi hướng dẫn cho”.

Bị tố nhận tiền của doanh nghiệp, Phó Chủ tịch huyện ở Thanh Hóa nói gì? - 1

Hình ảnh cắt từ clip

Ngày 10/6, trả lời VTC News, ông Hồ Đình Tùng, Phó Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia xác nhận người trong clip đúng là ông. Tuy nhiên, ông Tùng phủ nhận việc nhận tiền và cho rằng bị dàn dựng clip để tống tiền.

"Sự việc xảy ra ngày 9/5, đến ngày 18/5 tôi nhận được thư tống tiền của người này. Ngay sau khi nhận được thư tống tiền, tôi đã báo cáo lãnh đạo huyện, Công an tỉnh và Cục Cảnh sát Hình sự để vào cuộc điều tra.

Người đàn ông này tôi mới gặp lần đầu, họ vào gặp tôi hỏi một số thủ tục về khai thác mỏ, sau đó bỗng dưng đưa tiền cho tôi. Tôi thấy bất thường. Tôi cũng không lấy tiền của họ", vị Phó Chủ tịch huyện thông tin.

Liên quan đến sự việc, ông Nguyễn Tiến Dũng, Chủ tịch UBND huyện Tĩnh Gia cho biết, sau khi xuất hiện clip trên, huyện đã báo cáo và đề nghị công an tỉnh vào cuộc xác minh, làm rõ.

"Khi nào có kết quả, chúng tôi sẽ báo cáo sau", ông Dũng nói.

TRẦN THANH
Bình luận
vtcnews.vn