Bị doạ liên quan đường dây ma túy, bà cụ ở Hà Nội mất 200 triệu đồng

Bản tin 113Chủ Nhật, 09/07/2023 13:26:46 +07:00
(VTC News) -

Lo sợ khi được thông báo đang liên quan đến đường dây mua bán ma túy, bà P. chuyển 200 triệu đồng cho đối tượng giả danh công an.

Ngày 9/7, theo cổng thông tin Công an TP Hà Nội, Công an quận Long Biên đang xác minh vụ lừa đảo chiếm đoạt tài sản bằng thủ đoạn giả danh cán bộ công an.

(Ảnh minh hoạ).

(Ảnh minh hoạ).

Cụ thể, ngày 4/7, Công an phường Thạch Bàn nhận trình báo của bà P. (SN 1951) về việc bà nhận được điện thoại của một đối tượng tự xưng là công an.

Đối tượng nói bà P. có liên quan đến đường dây mua bán ma túy và yêu cầu bà phải chuyển tiền để phục vụ điều tra. Do lo sợ nên bà P. đã chuyển gần 200 triệu đồng vào tài khoản ngân hàng do đối tượng cung cấp.

Sau đó bà P. phát hiện bị lừa nên đã cơ quan công an trình báo.

Công an TP Hà Nội đề nghị người dân cần cảnh giác, tuyên truyền đến người thân, bạn bè về các thủ đoạn trên, tránh mắc bẫy của đối tượng xấu.

Thời gian qua, mặc dù đã có rất nhiều cảnh báo về thủ đoạn giả danh cơ quan công an để lừa đảo chiếm đoạt tài sản nhưng vẫn còn có người sập bẫy của các đối tượng. Đa phần đó thường là những người ít cập nhật thông tin xã hội, báo chí.

Để làm việc với người dân, cơ quan chức năng sẽ trực tiếp gửi giấy mời, giấy triệu tập hoặc gửi qua công an địa phương; tuyệt đối không yêu cầu công dân chuyển tiền vào tài khoản ngân hàng. Khi phát hiện các trường hợp có dấu hiệu lừa đảo như trên, người dân cần báo ngay cho cơ quan công an nơi gần nhất.

Anh Văn
Bình luận
vtcnews.vn