Bí ẩn người đàn ông sau khi qua đời đã ‘gọi’ 35 cuộc điện thoại cho người thân

TrẻThứ Hai, 25/07/2022 15:30:00 +07:00

Chiếc điện thoại chưa bao giờ được tìm thấy, cũng như những giả thuyết về sự việc vẫn luôn là điều gây nhiều tò mò.

Vào ngày 12/9/2008, lúc 4h22 chiều tại Thung lũng San Fernando của California (Mỹ), một đoàn tàu chở 225 người đã va chạm với với một đoàn xe chở hàng gây nên hậu quả thảm khốc. Tổng cộng có 135 người bị thương (87 người trong số đó đã được đưa đến bệnh viện, 46 người trong tình trạng nguy kịch) và 25 người không qua khỏi.

Trong số 25 nạn nhân xấu số có Charles E. Peck, 49 tuổi, nhân viên dịch vụ khách hàng của Delta Air Lines tại Sân bay Quốc tế Thành phố Salt Lake. Peck đang trên đường đến tham dự một buổi phỏng vấn tại sân bay Van Nuys, để có thể chuyển về sống gần hơn với người bạn đời của mình.

Bí ẩn người đàn ông sau khi qua đời đã ‘gọi’ 35 cuộc điện thoại cho người thân - 1

Vụ tai nạn thảm khốc khiến 25 người thiệt mạng và hơn 100 người bị thương. 

Thi thể của Peck đã được vớt lên từ đống đổ nát 12 giờ sau vụ tai nạn. Tuy nhiên, trong 11 giờ đầu tiên, lần lượt những người thân của Peck liên tục nhận được những cuộc gọi từ số máy của ông. Từ người vợ sắp cưới, con trai, anh trai, mẹ kế, em gái và người em rể tương lai, tổng cộng, các thành viên khác nhau trong gia đình ông đã nhận được 35 cuộc gọi từ điện thoại di động của Peck trong suốt đêm dài đó. 

Ban đầu, những người thân yêu của Peck rất mừng khi nhận được các cuộc gọi từ Peck. Tuy nhiên, khi bắt máy, tất cả những gì gia đình nghe được chỉ là sự im lặng. Khi gọi lại, cuộc gọi bị chuyển thẳng vào hộp thư thoại. Nhưng ở thời điểm đó, những cuộc gọi đều đã cho gia đình Peck một hy vọng mãnh liệt rằng ông vẫn còn sống, chỉ bị mắc kẹt ở đâu đó trong đống đổ nát.

Bí ẩn người đàn ông sau khi qua đời đã ‘gọi’ 35 cuộc điện thoại cho người thân - 2

Lịch sử cuộc gọi cho thấy Peck đã liên lạc với người thân của mình sau khoảng thời gian vụ va chạm xảy ra. 

Nhờ vào tín hiệu của hàng loạt cuộc gọi từ điện thoại của Peck, đội cứu hộ đã quyết định truy tìm tung tích của ông. Cuối cùng, điều họ tìm thấy lại là thi thể của Peck, chỉ khoảng 1 giờ sau khi cuộc gọi cuối cùng từ điện thoại của ông được thực hiện. Lúc này, mọi người phải chấp nhận thực tế rằng Charles Peck đã tử vong. 

Mặc dù các nhân viên cứu hộ đã có thể xác định vị trí thi thể của Peck, nhưng người ta lại không thể tìm thấy được chiếc điện thoại kì lạ. Nhiều phỏng đoán cho rằng điện thoại này đã bị phá hủy hoàn toàn trong thảm họa. 

Bí ẩn người đàn ông sau khi qua đời đã ‘gọi’ 35 cuộc điện thoại cho người thân - 3

Cuộc tìm kiếm diễn ra với hy vọng tìm thấy Peck còn sống, nhưng thực tế ông đã được phát hiện và chẩn đoán là tử vong ngay sau cú va chạm. 

Quá trình khám nghiệm tử thi đã đưa ra kết quả rằng, Peck đã qua đời sau cú va chạm. Vậy làm thế nào mà Peck có thể gọi điện cho những người thân yêu của mình suốt 11 giờ sau tai nạn?

Lý giải cho chuyện này, nhiều giả thuyết cho rằng có thể chiếc điện thoại bị hư hỏng của Peck đã tự thực hiện cuộc gọi. Sau cú va chạm kinh hoàng, chiếc điện thoại rất có thể đã bị hư hỏng nặng, vì vậy nó đã gặp trục trặc hoặc sự cố kỹ thuật, tự động gọi đến danh sách quay số nhanh của Peck. 

Một số khác cho rằng có thể điện thoại của Peck đã rơi vào tay một ai đó và tất cả những cuộc gọi chỉ là trò đùa ác ý.

Cho đến ngày nay, vụ tai nạn tàu Chatsworth vẫn được coi là tai nạn tàu hỏa tồi tệ nhất trong lịch sử của California (Mỹ). Đồng thời, sự việc về 35 cuộc gọi điện thoại của Peck vẫn là một bí ẩn gây tò mò với nhiều người. 

Cersei(Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn