Bé ba tuổi gây ra vụ cháy chung cư New York làm 12 người chết

Thế giớiThứ Bảy, 30/12/2017 07:58:00 +07:00

Nhà chức trách New York, Mỹ, xác định nguyên nhân cháy toà nhà 5 tầng là do một cậu bé ở tầng trệt nghịch ngợm khi không có người trông.

Cậu bé ba tuổi nghịch lửa trên bếp đã làm bùng lên đám cháy ở toà nhà tại New York, Reuters ngày 29/12 dẫn tin từ các quan chức thành phố cho biết.

Theo đó, khoảng 7h sáng ngày 28/12, cậu bé khi chơi một mình đã hét lên khi căn bếp bị khói lửa bao trùm. Nghe thấy thế, mẹ bé túm lấy cậu và em, chạy ra khỏi nhà và để cửa mở, ông Daniel Nigro, người phụ trách Sở cứu hoả New York cho hay.

chay-chung-cu-new-york-1-0752483

  Vụ cháy chung cư New York do một cậu bé 3 tuổi sơ ý gây ra. (Ảnh: NBC News)

Ngọn lửa đã lướt qua cửa, bén lên các tầng cao hơn, lan rộng nhờ oxy khi các chủ hộ mở cửa sổ. Cầu thang khi đó giống như một ống khói. 

"Mọi người có rất ít thời gian để phản ứng. Họ không thể chạy xuống dưới, những người làm thế đều thiệt mạng", ông Nigro nói.

Mẹ cậu bé nói với các điều tra viên rằng cậu trước đây từng nghịch bếp của gia đình. Trong số 12 người thiệt mạng có ít nhất ba người một nhà là Karen Francis, 37 tuổi, Charmela Francis, 7 tuổi và Kylie Francis, 2 tuổi. Trong số 4 trẻ em thiệt mạng có một bé sơ sinh.

Ông Nigro cho biết việc trẻ em nghịch gây hoả hoạn không phải điều hiếm xảy ra. Ông cảnh báo các gia đình không nên để trẻ em chơi một mình.

Lính cứu hoả cứu được 12 người, 4 người đang nằm viện trong tình trạng nguy kịch. Ít nhất 14 gia đình rơi vào cảnh không nhà, khi thời tiết trở nên lạnh giá, nhiệt độ xuống âm độ và gió to. Toà nhà với 26 căn hộ bị phát hiện vi phạm ít nhất 6 quy định. 

Đây là vụ cháy nghiêm trọng nhất ở New York trong gần 30 năm, kể từ sau khi có một kẻ cố tình đốt cháy hộp đêm ở Bronx năm 1990, làm 87 người chết.

Video: Cháy lớn chung cư cao cấp ở Hà Nội

(Nguồn: VnExpress )
Bình luận
vtcnews.vn