• Zalo

Bật mí lý do tuyển Đức mê mệt món cá mặt quỷ

Hậu trườngThứ Năm, 20/06/2024 11:15:00 +07:00Google News
(VTC News) -

Đầu bếp của tuyển Đức - ông Anton Schmaus - tiết lộ về cá mặt quỷ, món không thể thiếu trong bữa ăn của cầu thủ Đức

Đội tuyển Đức toàn thắng 2 trận ở vòng bảng và sớm giành vé vào vòng knock-out EURO 2024. Ngoài một đội hình chất lượng, cộng thêm làn gió mới từ HLV Nagelsmann thì chuyên gia dinh dưỡng kiêm bếp trưởng Anton Schmaus cũng xứng đáng là "nhân tố bí ẩn" trong thành công ban đầu của đội chủ nhà.

Kể từ tháng 3/2024, ông Schmaus bổ sung món lạ trong bữa ăn của tuyển Đức: Cá mặt quỷ.

Cá mặt quỷ.

Cá mặt quỷ.

Cá mặt quỷ sống ở hướng Đông Bắc của Đại Tây Dương. Với lớp da dày, chúng có thể lặn xuống độ sâu hơn 1000 mét. Chúng có thân hình dẹt, đầu to, mồm tương đối rộng với hàm răng sắc. Một con cá mặt quỷ trưởng thành có thể nặng tới 50kg. 

Phần thịt của cá mặt quỷ chắc, toàn thịt trắng và không có xương. Do thường xuyên chịu áp suất lớn khi lặn sâu dưới đáy biển, cơ thể chúng gần như không có mỡ. Hàm lượng protein của loài cá này tương đối lớn, rất phù hợp với chế độ dinh dưỡng của các vận động viên.

Theo chia sẻ của đầu bếp Anton Schmaus, cá mặt quỷ có hương vị thơm ngon khi được chế biến đúng cách. Bữa ăn tối của Toni Kroos và các đồng đội không thể thiếu 2 món chính: Thịt bê kèm sốt kem nấm và cá mặt quỷ ăn cùng rau chân vịt. 

Cá mặt quỷ có hương vị thơm ngon nếu chế biến đúng cách.

Cá mặt quỷ có hương vị thơm ngon nếu chế biến đúng cách.

Bên cạnh mục đích dinh dưỡng, tuyển Đức quyết giữ món cá này trong thực đơn như một "tấm bùa hộ mệnh". Kể từ lần đầu tiên ăn món cá này hồi tháng 3/2024, các cầu thủ của HLV Julian Nagelsmann chưa thua trận nào. Tuyển Đức thắng Pháp (2-0), thắng Hà Lan (2-1), hòa Ukraine (0-0), thắng Hy Lạp (2-0) rồi tiếp tục đánh bại Scotland 5-1, Hungary 2-0 ở vòng bảng VCK EURO 2024. 

"Tôi không phải một người mê tín, nhưng tôi buộc phải tin vào chú cá này. Tôi không muốn chuỗi trận của đội tuyển Đức phải dừng lại", ông Anton Schmaus chia sẻ.

Dưới sự quản lý của ông Schmaus, các tuyển thủ Đức phải tuân thủ lịch trình ăn uống nghiêm ngặt. Trong ngày thi đấu, họ không được phép ăn bữa chính trong vòng 3 tiếng rưỡi trước giờ bóng lăn. Sau khi trận đấu khép lại, các cầu thủ phải nạp dinh dưỡng ngay lập tức để hồi sức. 

"Sau khi vận động mạnh, các tuyển thủ phải nạp đồ ăn để tái tạo cơ và sức lực. Ông Schmaus lúc nào cũng sẵn sàng, mang theo thìa, dĩa và thậm chí cả cái chảo để nấu ăn cho các cầu thủ", tờ Bild mô tả.

Thành Lộc
Bình luận
vtcnews.vn