Bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt

Bản tin 113Thứ Hai, 01/06/2020 08:56:36 +07:00
(VTC News) -

Công an tỉnh Bình Định đã bắt giữ ông Trương Hải Ân, nguyên Phó giám đốc Sở LĐ-TB-XH tỉnh Bình Định, đối tượng bị truy nã đặc biệt nguy hiểm.

Ngày 1/6, nguồn tin Báo VTC News cho biết cơ quan điều tra - công an tỉnh Bình Định đã bắt và tạm giữ hình sự đối với ông Trương Hải Ân (SN 1974, Phó Giám đốc Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định) để điều tra về hành vi "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Theo cơ quan điều tra, ông Ân là nghi can truy nã đặc biệt bị bắt khi đang lẩn trốn tại TP.HCM.

Bắt giữ nguyên Phó Giám đốc Sở LĐ-TB-XH Bình Định theo lệnh truy nã đặc biệt - 1

Công an tỉnh Bình Định ra quyết định truy nã ông Ân.

Trước đó, ngày 3/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Trương Hải Ân, nguyên Phó Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội (LĐ-TB-XH) Bình Định về tội "Lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt tài sản".

Ngày 4/3, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bình Định tiếp tục ra quyết định truy nã đặc biệt nguy hiểm đối với bị can Ân.

Như VTC News đưa tin, tháng 3/2019, ông Ân xin nghỉ phép năm theo chế độ. Ngày 23/4, ông Ân gửi đơn xin nghỉ việc không hưởng lương trong 1 tháng để chữa bệnh nhưng không cung cấp được các chứng cứ có liên quan theo yêu cầu của Sở.

Ngày 24/5, ông Ân gửi đơn đến Tỉnh uỷ, UBND tỉnh Bình Định xin nghỉ việc. Mặc dù chưa được cấp trên xem xét đồng ý nhưng ông Ân vẫn tự ý nghỉ việc nhiều ngày. Tiếp đó, có nhiều người gửi đơn đến các cơ quan chức năng khởi kiện, tố cáo ông Ân có hành vi lừa đảo, lạm dụng tín nhiệm chiếm đoạt nhiều tỷ đồng.

Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định và Hội đồng kỷ luật cán bộ, công chức tỉnh Bình Định nhiều lần gửi giấy triệu tập nhưng ông Trương Hải Ân vẫn không đến để giải quyết vụ việc.

Được biết, ông Trương Hải Ân từng giữ chức vụ Phó Chánh Văn phòng Tỉnh ủy Bình Định trước khi đến nhận chức vụ tại Sở Lao động, Thương binh và Xã hội tỉnh Bình Định.

THANH HẢI
Bình luận
vtcnews.vn
Đọc tiếp