Bắt giữ kẻ có dấu hiệu tâm thần sát hại bạn thân ở Sơn La

An ninh hình sựThứ Tư, 01/07/2020 13:22:00 +07:00
(VTC News) -

Vào trưa nay, lực lượng chức năng bắt giữ nghi phạm Lò Văn Niên (SN 1984) lẩn trốn cách hiện trường 3km.

Liên quan đến sự việc kẻ tâm thần sát hại bạn thân ở Sơn La, trưa 1/7, ông Quàng Văn Thương, Bí thư Đảng ủy xã Chiềng Pha (Thuận Châu, Sơn La) cho biết, vào trưa cùng ngày, lực lượng chức năng bắt giữ được nghi phạm Lò Văn Niên (kẻ sát hại nạn nhân Lò Văn Nam).

“Vào khoảng 11h30 hôm nay, lực lượng chức năng bắt giữ Niên tại khu rừng cách hiện trường khoảng 3km", vị lãnh đạo xã cho hay.

Vị này chia sẻ thêm nơi bắt giữ Niên thuộc địa phận giáp ranh giữa xã Phổng Lập và xã Chiềng Pha của huyện Thuận Châu.

Cơ quan chức năng đang áp giải Niên về cơ quan công an để điều tra làm rõ vụ việc.

Bắt giữ kẻ có dấu hiệu tâm thần sát hại bạn thân ở Sơn La - 1

Lực lượng chức năng truy tìm nghi phạm trong ngày 30/6. (Ảnh: CTV)

Như VTC News đưa tin, vào sáng qua (30/6), sau khi cắt cỏ, trên đường về gần tới nhà (bản Lọng Phạng, xã Chiềng Pha), anh Nam bị Niên từ bụi cỏ xông ra cầm gậy đánh nhiều phát vào đầu. Dù người dân đưa đi viện cấp cứu nhưng Nam không qua khỏi. Còn Niên đã bỏ trốn khỏi hiện trường.

Theo vị lãnh đạo xã, nạn nhân Lò Văn Nam đã lập gia đình và có 4 người con. Hai vợ chồng làm ruộng. Nghi phạm Lò Văn Niên thì cũng có vợ và 3 người con, thuộc diện hộ nghèo của xã.

"Lò Văn Niên với nạn nhân vốn là hàng xóm và chơi thân với nhau. Nhưng thời gian gần đây Niên có biểu hiện thần kinh và điều trị tại bệnh viện từ tháng 2/2020", vị lãnh đạo xã chia sẻ.

Mạnh Đoàn
Bình luận
vtcnews.vn