Báo Thái Lan tâm phục, khẩu phục chức vô địch SEA Games của U22 Việt Nam

Thể thaoThứ Tư, 11/12/2019 09:22:00 +07:00

Truyền thông Thái Lan tâm phục, khẩu phục trước chiến thắng của U22 Việt Nam tại SEA Games 30 và khẳng định bóng đá Thái Lan cần nỗ lực để trở lại đỉnh cao.

Tờ Siam Sports nói lời chúc mừng bóng đá Việt Nam: "U22 Việt Nam đã giành được tấm HCV SEA Games 30 sau chiến thắng thuyết phục trước U22 Indonesia. Đây là thời của bóng đá Việt Nam khi họ vô địch AFF Cup và SEA Games 30". 

u22 VN-4

Cầu thủ U22 Việt Nam hạnh phúc nhận HCV SEA Games 30.

Đỗ Hùng Dũng và Đoàn Văn Hậu là những người đã ghi bàn trong chiến thắng của U22 Việt Nam. 60 năm qua trôi qua và đây là lần đầu tiên của người Việt. Chúc mừng Việt nam!" 

Tờ SMM Sports khẳng định sự vượt trội của U22 Việt Nam trước đối thủ trong trận chung kết và cho rằng chức vô địch xứng đáng thuộc về các học trò của HLV Park Hang Seo: 

"U22 Indonesia đã sụp đổ trước U22 Việt Nam. Lối chơi chững chạc và khả năng biến ảo khiến cho U22 Indonesia không thể đứng vững.

3 bàn thắng trong một trận chung kết khẳng định sự vượt trội của U22 Việt Nam so với U22 Indonesia. Thời của Thái Lan thống trị đang qua đi và bây giờ, bóng đá Thái Lan cần một cú hích để trở lại". 

Tờ Daily News đặt tiêu đề: "Sau bao sự chờ đợi mỏi mòn, Việt Nam chính thức giành HCV SEA Games". Tờ báo này tán dương: "Không nhiều người có thể hình dung Việt Nam lại có thể đè bẹp Indonesia tới 3-0 để lên ngôi vô địch ở SEA Games, chính thức xác lập cột mốc lịch sử.

Như vậy là Việt Nam đã khép lại một kỳ SEA Games như mơ khi đăng quang ở cả bóng đá nam lẫn nữ".

Tờ Thairath nhận định trong chung kết, HLV Park Hang Seo đã mang đến sân Rizal Memorial sơ đồ chiến thuật 3-5-2 dù đội trưởng tài năng Nguyễn Quang Hải dính chấn thương vẫn chưa thể quay lại thi đấu.

An Nhiên
Bình luận
vtcnews.vn