Báo Anh chọn Messi xuất sắc nhất lịch sử, Ronaldo chỉ xếp hạng 10

Hậu trườngThứ Hai, 01/04/2024 10:07:36 +07:00
(VTC News) -

Tờ Daily Mail gây tranh cãi lớn trong cộng đồng hâm mộ bóng đá, đặc biệt là các cổ động viên của Lionel Messi và Cristiano Ronaldo.

"Sự cống hiến, khả năng ghi bàn và nỗ lực không ngừng nghỉ giúp Ronaldo chỉ xếp sau Lionel Messi trong thế hệ của mình. Anh đang là cầu thủ ghi bàn nhiều nhất lịch sử bóng đá", tờ Daily Mail (Anh) giới thiệu về siêu sao người Bồ Đào Nha. Tuy nhiên, trong bảng xếp hạng 10 cầu thủ vĩ đại nhất của bóng đá thế giới, tờ báo này chỉ xếp Ronaldo ở vị trí cuối cùng.

Trong khi đó, Lionel Messi chễm trệ ở vị trí số một. Daily Mail dùng những mỹ từ để ca ngợi sieu sao người Argentina: "Lionel Messi đập tan những nghi ngờ cuối cùng về khả năng bằng việc dẫn dắt tuyển Argentina đến chức vô địch thế giới năm 2022. Không còn gì phải bàn cãi, Messi chính là cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử, người hiếm hoi trong lịch sử bóng đá sở hữu cả khả năng ghi bàn, tố chất thủ lĩnh cùng kỹ thuật, khả năng phán đoán, tầm nhìn phi thường".

Messi bỏ xa Ronaldo ở BXH của Daily Mail.

Messi bỏ xa Ronaldo ở BXH của Daily Mail.

Cũng theo tờ báo Anh, cái tên đứng thứ 2 là Pele, người duy nhất được mệnh danh là "Vua bóng đá". Trong sự nghiệp, huyền thoại người Brazil đã giành 3 chức vô địch World Cup, điều không một đồng nghiệp nào làm được.

Xếp thứ 3 là Diego Maradona.

"Một thiên thần nổi loạn với khả năng giữ thăng bằng và sức mạnh đáng kinh ngạc. Maradona là cầu thủ vĩ đại bậc nhất của bóng đá Argentina và cả CLB Napoli", Daily Mail cho biết.

Những cái tên đứng từ hạng 4 đến 9 lần lượt là Johan Cruyff - người khai sinh ra thứ bóng đá tổng lực, tạo nền móng cho thành công của Barcelona sau này, Zinedine Zidane, Alfredo di Stefano, Ronaldo de Lima, Garincha và Zico.

Top 10 cầu thủ vĩ đại nhất lịch sử theo Daily Mail

1. Lionel Messi (Argentina)

2. Pele (Brazil)

3. Diego Maradona (Argentina)

4. Johan Cruyff (Hà Lan)

5. Zinedine Zidane (Pháp)

6. Alfredo di Stefano (Tây Ban Nha)

7. Ronaldo de Lima (Brazil)

8. Garincha (Brazil)

9. Zico (Brazil)

10. Cristiano Ronaldo (Bồ Đào Nha)

Minh Tú
Bình luận
vtcnews.vn