Bác sỹ quyết định khó hiểu, VĐV Việt Nam bị xử thua ấm ức

SEA Games 32Chủ Nhật, 07/05/2023 20:45:06 +07:00
(VTC News) -

VĐV Nguyễn Văn Đương bị xử thua đầy ấm ức vì quyết định khó hiểu mà trọng tài đưa ra sau khi tham khảo bác sỹ.

Nguyễn Văn Đương bị xử thua trong trận đấu với Clark Bautista ở vòng loại 57kg nam môn boxing. Võ sỹ người Philippines là đối thủ rất mạnh từng thắng knock out Nguyễn Văn Đương. Tuy nhiên, ở lần đối đầu này, thất bại là kết quả có phần ấm ức đối với tay đấm của đoàn thể thao Việt Nam.

Ở hiệp thứ ba, trọng tài cho dừng trận đấu để kiểm tra chấn thương vùng mí mắt trái của Nguyễn Văn Đương. Trận đấu tiếp diễn nhưng chỉ hơn một phút sau, trọng tài lại yêu cầu bác sỹ kiểm tra vết thương cũ của vận động viên Việt Nam.

Nguyễn Văn Đương bị xử thua.

Sau khi xem xét, bác sỹ của ban tổ chức nhận định rằng Nguyễn Văn Đương không thể tiếp tục thi đấu. Trọng tài tuyên bố Clark Bautista thắng knock-out. Quyết định này của trọng tài khiến Nguyễn Văn Đương và ban huấn luyện ngỡ ngàng.

Đội tuyển Việt Nam nhận định chấn thương ở mí mắtkhông ảnh hưởng đến khả năng thi đấu của Nguyễn Văn Đương. Ở thời điểm bị xử thua, Nguyễn Văn Đương đang chiếm lợi thế về điểm số so với Bautista. Trong 2 hiệp trước đó, anh cũng đấu ngang ngửa với đối thủ.

Ban huấn luyện đội tuyển boxing Việt Nam gặp đội ngũ y tế và ban tổ chức sau trận để phàn nàn nhưng không thay đổi được kết quả. 

Nguyễn Văn Đương là võ sỹ từng tham dự Olympic và được đặt nhiều kỳ vọng. Thất bại đầy ấm ức của VĐV này nối dài thêm nỗi buồn cho đội tuyển boxing Việt Nam tại SEA Games 32. Hôm qua (6/5), đương kim á quân thế giới Nguyễn Thị Tâm thua cay đắng ở vòng loại do gặp chấn thương.

Hải Anh
Bình luận
vtcnews.vn