Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng'

Sao ViệtThứ Tư, 10/06/2020 06:47:00 +07:00
(VTC News) -

Nhan sắc thời thanh xuân của NSND Lan Hương khiến nhiều người mê đắm với mái tóc bồng, đôi mắt dịu dàng và nụ cười rạng rỡ.

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 1

NSND Lan Hương là gương mặt kỳ cựu trong lĩnh vực sân khấu và truyền hình. Chị sở hữu vẻ đẹp rất nữ tính và đậm chất Á Đông. Tấm ảnh trên được chị chụp cho một tờ báo xuân năm 1987. Đồng nghiệp gọi nữ diễn viên là Hương Bông. Cái tên này xuất phát từ mái tóc bông dài của chị và cũng để phân biệt với NSND Lan Hương "Em bé Hà Nội". 

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 2

Từ khi còn nhỏ, NSND Lan Hương đã xinh đẹp. Chị đến với môn nghệ thuật thứ 7 một cách tình cờ. Khi đó Nhà hát Kịch Việt Nam tuyển sinh. Một người bạn rủ chị đi thi cùng. Kết quả, người này trượt còn chị trúng tuyển. Sau khi tốt nghiệp, NSDN Lan Hương ở lại Nhà hát Kịch Việt Nam công tác. Tên tuổi của chị gắn liền với các vở: Cuộc chia tay tháng 6, Người đá lạc đội hình, Nhân danh công lý, Tiếng hát cuộc đời, Trần Thủ Độ, Trên dải trời xanh, Đêm của bóng tối…

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 3

Không chỉ thành công trong lĩnh vực sân khấu, NSND Lan Hương còn được nhiều đạo diễn phim chọn mặt gửi vàng. Chị tham gia vào rất nhiều phim như:  Bến đò Lăng, Gió làng Kình, Vệt nắng cuối trời, Bí thư tỉnh ủy, Nếp nhà, Những công dân tập thể, Viết tiếp bản tình ca, Hoa sữa cuối thu, Làm chồng đại gia...Đặc biệt, chị được đánh giá rất cao khi vào vai cô giáo Thủy trong bộ phim điện ảnh "Mùa ổi". Vai diễn này giúp Lan Hương giành giải thưởng Nữ diễn viên xuất sắc nhất liên hoan phim tại Singapore năm 2001.

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 4

Các vai diễn trên màn ảnh của NSND Lan Hương thường là những người phụ nữ hiền lành, cam chịu.

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 5

NSND Lan Hương kết hôn với nghệ sĩ Đỗ Kỷ. Sau hơn 40 năm gắn bó, cặp vợ chồng nổi tiếng có hai người con trai. Người hâm mộ thường bắt gặp hình ảnh nghệ sĩ Đỗ Kỷ đi xe máy, đèo NSND Lan Hương tới tham gia các sự kiện.

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 6

 

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 7

Ngoài việc đóng phim, NSND Lan Hương còn thành lập nhóm lồng tiếng. Công việc này giúp chị có điều kiện kinh tế chăm lo cho gia đình.

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 8

Sau rất nhiều năm gắn bó với dạng vai tảo tần, chịu thương chịu khó, năm 2017, NSND Lan Hương có cú lột xác ngoạn mục với vai bà Phương trong phim "Sống chung với mẹ chồng". Đó là bà mẹ chồng cay nghiệt, độc đoán, luôn ức hiếp con dâu. Bộ phim tạo nên tiếng vang lớn khi chiếu trên VTV. Có nhiều người ví, cùng với phim "Người phán xử", "Sống chung với mẹ chồng" đánh dấu cho sự hồi sinh của truyền hình phía Bắc..

Ảnh thời trẻ đẹp ngỡ ngàng của nghệ sĩ Lan Hương 'Sống chung với mẹ chồng' - 9

Sau "Sống chung với mẹ chồng", tên tuổi của NSND Lan Hương càng "hot" hơn. Dù đã nghỉ hưu tại Nhà hát Kịch Việt Nam nhưng chị còn bận rộn hơn với các vai diễn.

Video: Diễn xuất của NSND Lan Hương trong phim "Sống chung với mẹ chồng"

Hoàng Anh
Bình luận
vtcnews.vn