Á khôi bán dâm nghìn đô trong khách sạn chỉ bị xử phạt hành chính

Pháp luậtThứ Hai, 12/12/2016 12:58:00 +07:00

Theo quy định, á khôi bán dâm nghìn đô chỉ bị xử lý hành chính, cụ thể là phạt tiền từ 100.000 đồng - 500.000 đồng.

Tin từ báo Công an nhân dân, chiều 7/12, lực lượng nghiệp vụ Bộ Công an bắt quả tang 3 hot girl bán dâm cho khách tại một khách sạn ở Đồng Mô (thị xã Sơn Tây, Hà Nội). Trong số đó có cô gái tên P.Đ.T, từng đoạt giải á khôi một cuộc thi sắc đẹp.

Trước đây, T. cũng đã từng bị các trinh sát hình sự bắt giữ trong một đường dây gái gọi hạng sang.

Nhưng lần này, T. lại tiếp tục tham gia vào đường dây gái gọi nghìn đô do đối tượng Phạm Thị Thanh Huyền (tức Giang, 29 tuổi), quê ở huyện Thanh Sơn, tỉnh Phú Thọ cầm đầu.

A khoi ban dam lan 2 bi xu ly the nao? hinh anh 1

Phạm Thị Thanh Huyền. Ảnh: CTV.

Đường dây bán dâm của Huyền được giới ăn chơi đánh giá là khá “sang chảnh”, vì gái gọi trong đường dây này chỉ đồng ý tiếp khách tại các khu nghỉ mát, resort. Giá mua dâm một lần là 1.000USD, qua đêm lên đến 3.000USD.

Nhận định về vụ việc trên, Zing trích lời luật sư Giang Hồng Thanh (Trưởng văn phòng luật sư Giang Thanh, Đoàn luật sư Hà Nội), cho biết, trước đây người bán dâm thường xuyên có thể bị áp dụng biện pháp giáo dục tại xã, phường, thị trấn hoặc đưa vào cơ sở chữa bệnh. Tuy nhiên hiện nay pháp luật đã bãi bỏ quy định này, do đó người bán dâm chỉ bị phạt cảnh cáo hoặc phạt tiền.

Theo quy định tại Điều 23 Nghị định 167 của Chính phủ, cô á khôi bán dâm nghìn đô chỉ bị xử lý hành chính. Tùy theo mức độ vi phạm, P.Đ.T có thể bị phạt tiền từ 100.000 đồng - 500.000 đồng.

Đối với Phạm Thị Thanh Huyền, được cho là người giới thiệu khách mua dâm với người bán dâm và hưởng tiền giới thiệu. Hành vi của Huyền có dấu hiệu của tội Môi giới mại dâm theo quy định tại Điều 255 Bộ luật hình sự. Trong trường hợp bị kết án về tội danh này, Huyền có thể phạm vào khoản 2 với mức hình phạt từ 3 năm đến 10 năm tù.

Video: Bắt đường dây bán dâm toàn người mẫu, diễn viên, hoa hậu

Ngọc Hà (Tổng hợp)
Bình luận
vtcnews.vn