11 cầu thủ Việt Nam bán độ bị FIFA cấm thi đấu toàn thế giới

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 16/07/2020 14:04:32 +07:00
(VTC News) -

FIFA cấm thi đấu toàn thế giới đối với nhóm cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ.

Sau Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF), đến lượt Liên đoàn bóng đá thế giới (FIFA) ra án phạt đối với nhóm cầu thủ U21 Đồng Tháp bán độ. Thời hạn án phạt của FIFA đối với 11 cầu thủ này giống như quyết định kỷ luật của VFF, nhưng phạm vi áp dụng được mở rộng ra toàn thế giới.

Huỳnh Văn Tiến, cầu thủ được xác định là chủ mưu, bị cấm tham gia các hoạt động bóng đá 5 năm. Những người còn lại, gồm Nguyễn Anh Phát, Giang Sô Ny, Võ Minh Trọng, Dương Vũ Linh, Kha Tấn Tài, Nguyễn Nhật Trường, Trần Công Minh, Trần Hữu Nghĩa, Lê Nhựt Huy và Cao Tấn Hoài bị cấm 6 tháng.

11 cầu thủ Việt Nam bán độ bị FIFA cấm thi đấu toàn thế giới - 1

Trần Công Minh (bên trái) là một trong những cầu thủ bán độ bị cấm thi đấu.

11 cầu thủ kể trên bị kỷ luật do tổ chức và tham gia cá độ, đánh bạc liên quan đến trận đấu giữa U21 Vĩnh Long và U21 Đồng Tháp ngày 19/6/2019. Đây là trận đấu thuộc vòng loại giải U21 Quốc gia.

Trong số những cái tên bị phạt, có 4 người từng được gọi lên đội tuyển U18, U19 Việt Nam. Đây cũng là lứa cầu thủ từng giúp bóng đá Đồng Tháp giành chức vô địch U19 Quốc gia năm 2018. Trần Công Minh là vua phá lưới, cầu thủ xuất sắc nhất giải và Nguyễn Nhật Trường là thủ môn xuất sắc nhất.

Huỳnh Văn Tiến thừa nhận cùng một số cầu thủ Đồng Tháp đánh cược trên mạng với số tiền 150 triệu đồng, theo đó trận đấu không có quá hai bàn thắng. Trận đấu kết thúc với tỉ số 1-1, số tiền thắng cược 133 triệu đồng được Huỳnh Văn Tiến chia cho những cầu thủ khác.

Tiểu Cường
Bình luận
vtcnews.vn