Xôn xao hình ảnh tiết lộ tung tích của bà Yingluck

Thế giớiChủ Nhật, 31/12/2017 10:22:00 +07:00

Liên tiếp những tấm ảnh chụp một phụ nữ có ngoại hình tương tự bà Yingluck Shinawatra ở London được đăng tải khiến người tin rằng cựu Thủ tướng Thái Lan đang sống ở Anh sau khi xin tị nạn tại đây.

Trang Facebook Secret100million hôm 30/12 đăng tải hình ảnh một người phụ nữ trông giống bà Yingluck xuất hiện cùng một cậu bé được cho là cậu con trai 15 tuổi của bà Supasek Amornchat tại một trung tâm mua sắm ở London, Anh. 

d93d07c7578bb6567c40bac0075fe4bc

 Hình ảnh được trang Facebook Secret100million đăng tải. 

Facebook này sau đó tiết lộ thêm hình ảnh người phụ nữ nói trên đứng một mình cũng tại địa điểm này. Bức ảnh trên tương tự với bức ảnh kênh New18 TV của Thái Lan công bố hôm 29/12 và khẳng định bà Yingluck được nhìn thấy mua sắm tại Westfield Mall hôm 26/12. 

Sau khi New18 TV đăng tải hình ảnh này, người phát ngôn của Hội đồng Quốc gia vì Hòa bình và Trật tự (NCPO), Thiếu tướng Piyapong Klingpan đã đề nghị các cơ quan liên quan điều tra vụ việc.

1

 Hình ảnh được New18 TV đăng tải. 

Đảng Pheu Thai nói rằng họ không chắc bà Yingluck có đang sống ở London hay không trong khi Hội đồng An ninh quốc gia Thái Lan tiết lộ nhận được thông tin nói rằng cựu Thủ tướng Thái Lan đang sống tại một ngôi nhà riêng nhưng không thể xác định được địa chỉ chính xác. 

Cựu thủ tướng Yingluck bị Tòa án tối cao Thái Lan ngày 27/9 tuyên án 5 năm tù vì những cáo buộc trong vụ án liên quan đến chương trình trợ giá gạo thời bà đương chức.

Video: Thái Lan phanh phui bê bối quan chức tráng miệng bằng thiếu nữ

Tuy nhiên, do bà Yingluck không có mặt trong phiên tòa vì, nên tòa buộc phải xử vắng mặt. 

Không rõ cựu Thủ tướng Thái Lan đang ở đâu, nhưng bà Yingluck được cho là đã bay từ Singapore sang Dubai và đang tìm cách xin tị nạn ở Anh sau khi trốn khỏi quê nhà để tránh phiên luận tội.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn