Vua đầu bếp: An Nguy khiến đối thủ khâm phục vì quá thông minh, bản lĩnh

Văn hóa - Giải tríThứ Hai, 06/11/2017 00:12:00 +07:00

Thất bại trước Thanh Vân Hugo cùng Đức Hải trong vòng thi đồng đội, An Nguy và Bảo Thanh phải thực hiện thử thách phụ của giám khảo.

Trong tập 3 của Vua đầu bếp - Phiên bản Người nổi tiếng, khán giả lại được chứng cuộc tranh tài vô cùng hấp dẫn của các diễn viên An Nguy, Bảo Thanh, Đức Hải và Thanh Vân Hugo. Nhờ sự phối hợp ăn ý và nhịp nhàng, đội đỏ của Thanh Vân Hugo và Đức Hải đã chiến thắng đội xanh của An Nguy và Bảo Thanh với món đùi gà chiên và súp bí đỏ ở thử thách đồng đội và giành quyền an toàn. 

Thất bại trước đội đỏ trong vòng thi đồng đội, An Nguy và Bảo Thanh phải thực hiện thử thách đầy áp lực mà giám Khảo Tịnh Hải đưa ra, đó là món Chè trôi nước – một món ăn đơn giản nhưng đòi hỏi rất nhiều kỹ năng, “sự tinh tế, cẩn thận và nắn nót”. Hai thí sinh sẽ có 5 phút chọn nguyên liệu và 60 phút để chế biến món ăn theo đúng yêu cầu của nữ giám khảo.

Duc Hai - Thanh Van Hugo - Bao Thanh - An Nguy 2

Đức Hải - Thanh Vân Hugo - An Nguy - Bảo Thanh trong căn bếp của "Vua đầu bếp". 

Bước vào vòng thi áp lực, An Nguy cảm thấy "mình đến đây là để nấu ăn nên bước vào vòng loại trừ không phải là vấn đề gì lớn mà phải đáng buồn cả”. Tuy vậy, khi chứng kiến món ăn của giám khảo Tịnh Hải, nữ diên viên bắt đầu cảm thấy áp lực “một cảm giác thật là rối bời vì mình không hiểu là phải làm như thế nào cả vì từ bé đến lớn mình chỉ có nặn đất sét thôi chứ chưa nặn bánh trôi bao giờ”.

Nhưng chính sự nghiêm túc và giữ bình tĩnh, An Nguy đã tỏ ra vượt trội hơn từ việc đặt câu hỏi cho giám khảo Tịnh Hải cho đến khi chế biến, nữ diễn viên chia ra thành các công việc nhỏ hơn và ưu tiên vào phần khó làm trước, đơn giản hơn thì làm sau.

Đối với Bảo Thanh, sau khi thất bại ở vòng thi trước, không còn giữ được sự thoải mái, cô cho biết: “Rối và không biết hỏi ban giám khảo như thế nào cả, mình rất lo”.

Trái với An Nguy, Bảo Thanh lại tỏ ra bối rối và thường xuyên được các Thanh Vân Hugo và Đức Hải động viên, nhắc các công đoạn. Cùng lúc đó An Nguy lại bị đứt tay nhưng sau khi giám khảo Tịnh Hải giúp băng lại vết thương, cô cũng bắt kịp các công việc còn dang dở. Tuy là đối thủ nhưng cả hai cũng không ngại chia sẻ nguyên liệu với nhau như nước cốt dừa hay mè để cùng nhau hoàn tất món ăn.

Bao Thanh - An Nguy 4

 Đối đầu ở vòng thi áp lực, tuy là lần đầu tiên nấu món “Chè trôi nước” theo đề bài của giám Khảo Tịnh Hải, An Nguy với sự tự tin và thông mình đã chiến thắng thuyết phục trước “cô con dâu” Bảo Thanh.  

Nếu Bảo Thanh gặp khó khăn trong việc chế biến món chè bởi sự pha màu của các nguyên liệu khác nhau thì An Nguy lại tỏ ra xuất sắc ở cả mùi vị của món ăn, trang trí và kỹ năng đứng bếp. Ngoài ra, dù món ăn được trình bày đẹp nhưng phần bánh quá dính và nước đường còn bị đắng khiến cho Bảo Thanh phải dừng chân trước An Nguy trong phần thử thách áp lực này.

Chia sẻ trước lúc ra về, Bảo Thanh cho biết: “Chị An rất xứng đáng là người chiến thắng, qua cách tìm tòi và sự tỉ mỉ, thông minh, điều này khiến em rất nể phục chị An. Em đã được thể hiện khả năng của mình, tuy còn hạn chế nhưng đó chính là nguồn cảm hứng cho các chị em phụ nữ nội trợ và các nghệ sĩ, không phải chúng tôi là nghệ sĩ thì chúng tôi không thể vào bếp”.

An Nguy 3 3

An Nguy luôn tập trung cao độ trước các phần thi. 

Kết thúc 2 phần thử thách đầy cam go, “cô con dâu” Bảo Thanh là thí sinh phải nói lời chia tay với Vua đầu bếp. Thế nhưng, sự xuất hiện của cô cùng với An Nguy, Đức Hải, Thanh Vân Hugo trong Vua đầu bếp – Phiên bản người nổi tiếng đã cho khán giả biết thêm được nhiều điều hơn về niềm đam mê ẩm thực, kỹ năng nấu nướng, cũng như sự thông minh và bản lĩnh của họ không chỉ ở lĩnh vực diễn viên, trước máy quay mà còn trong căn bếp của Vua đầu bếp.

Những thử thách đầu tiên của nhóm thí sinh diễn viên đã khép lại. Trong tuần tới, căn bếp sẽ lại bùng cháy bởi những cuộc tranh tài nảy lửa của An Nguy, Đức Hải và Thanh Vân Hugo.

Video: An Nguy chia sẻ cách học tiếng Anh hiệu quả

Trung Ngạn
Bình luận
vtcnews.vn