VSF 2019: Diễn đàn trao đổi kinh nghiệm và phối hợp chính sách bền vững của Việt Nam ở cấp độ quốc tế

Thế giớiThứ Năm, 17/01/2019 11:53:00 +07:00

Diễn đàn Bền vững Việt Nam 2019 ngày 17/1 khai mạc tại Học viện chính sách và Phát triển, Bộ Kế hoạch Đầu tư với sự tham gia đông đảo của các nhà quản lý và giới chuyên môn.

Phát biểu khai mạc ngày hội thảo đầu tiên, ông Nguyễn Đức Khương, Chủ tịch Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu (AVSE Global) – đơn vị đồng tổ chức Diễn đàn, cho biết mục tiêu của sự kiện này là hướng đến đạt được sự phát triển lâu dài, nơi con người với những nhu cầu khác nhau, mục tiêu khác nhau, cộng đồng khác nhau có thể cùng nhau chia sẻ những giá trị.

IMG_9657

Ông Nguyễn Đức Khương phát biểu khai mạc Diễn đàn. 

Diễn đàn bền vững Việt Nam nhằm cung cấp nền tảng trao đổi quốc tế cho các nhà lãnh đạo toàn cầu, các nhà làm chính sách, học giả, doanh nhân, doanh nghiệp và các tổ chức phi chính phủ. Mục tiêu của diễn đàn là đạt được sự phát triển lâu dài của một xã hội công bằng và rộng mở, nơi sự phát triển thịnh vượng đi kèm với một môi trường bền vững.

Trong khuôn khổ Diễn đàn bền vững Việt Nam (VSF 2019) các hội thảo đặc biệt được tổ chức để thảo luận về lộ trình thực hiện các chính sách bền vững của Việt Nam cũng như nhấn mạnh vào việc trao đổi kinh nghiệm và phối hợp chính sách ở cấp độ quốc tế.

Ngày hội thảo đầu tiên diễn ra với các bài phát biểu từ những chuyên gia quốc tế và các phiên trình bày nghiên cứu song song về các chủ đề Chiến lược giáo dục và đào tạo cho phát triển bền vững; Quản lý thay đổi khí hậu và chính sách; Môi trường bền vững; Công nghiệp 4.0 và phát triển vốn con người; Các chiều xã hội của biến đổi khí hậu.

Hội Khoa học và Chuyên gia Việt Nam toàn cầu được thành lập năm 2011 với mục đích chính là kết nối các nguồn trí tuệ một cách hệ thống nhằm xác định ý tưởng, chiến lược, ứng dụng vào tất cả các lĩnh vực khoa học và công nghệ ở nước ngoài và cùng lúc đó định hướng đóng góp vào sự phát triển của Việt Nam.

IMG_9684

Giáo sư Ted Loch-Temzelides từ Đại học Rice trong phần trình bày phiên toàn thể Biến đổi Khí hậu: Cần giải pháp mạnh mẽ.

IMG_9685 3

Diễn đàn VSF 2019 diễn ra trong hai ngày 17-18/1. 

IMG_9688 3

Người tham dự hội thảo đặt câu hỏi cho diễn giả. 

Phương Anh
Bình luận
vtc.vn