Video: Phương án chống hiếp dâm rợn người ở Anh

Thế giớiThứ Ba, 12/04/2016 08:00:00 +07:00

Với mục đích chống hiếp dâm, giảm sự gợi cảm, hàng ngàn phụ nữ Anh đang có nguy cơ phải trải qua hủ tục là ngực rợn người có nguồn gốc từ châu Phi.

(VTC News) - Với mục đích chống hiếp dâm, giảm sự gợi cảm, hàng ngàn phụ nữ Anh đang có nguy cơ phải trải qua hủ tục là ngực rợn người có nguồn gốc từ châu Phi.

Nguồn gốc hủ tục là ngực ở Châu Phi, trong đó những cô gái trẻ bị chính người thân hủy hoại, đốt cháy ngực của họ để không còn khả năng phát triển. 

Xem video: Là ngực thiếu nữ chống hiếp dâm ở Anh.


Mục đích của hủ tục này là để các cô gái trẻ trở nên ít gợi cảm hơn, ít thu hút người khác giới hay nói cách khác là chống hiếp dâm để họ có thể tập trung vào việc học tập.

Thông thường, việc này sẽ do mẹ của các cô gái thực hiện một cách kín đáo trong nhà của họ.

Lara cho biết, khi đến tuổi vị thành niên, cô bị mẹ phá hủy một bên ngực của mình. Lara chia sẻ: “Mẹ dùng thìa sắt hơ vào lửa và đè vào ngực khiến em rất đau đớn. Khoảng 1 tuần sau, ngực như bị chảy mỡ trở nên teo tóp. Một bên ngực lớn hơn ngực còn lại".
Hàng nghìn cô gái đã trở thành nạn nhân của hủ tục đáng sợ này đang diễn ra ở Anh.
Hàng nghìn cô gái đã trở thành nạn nhân của hủ tục đáng sợ này
Các vật sau khi được hơ nóng sẽ đè vào ngực của các cô gái trẻ. Nhiều cô gái còn phải đeo một dải buộc chặt quanh ngực của họ. Các chuyên gia cho rằng hủ tục này có thể gây ra u nang, áp xe, thậm chí ung thư vú.

Geraldine Yenwo, người sáng lập ra tổ chức Came Women and Girls Development trả lời phỏng vấn với Sky News: "Rất nhiều trong số họ bị tổn thương núm vú nặng khiến họ không thể cho con bú”.

"Xét về mặt tình cảm và tâm lý, những cô gái bị là ngực bị tổn thương lòng tự trọng. Xét về mặt thể chất, hai bên ngực của họ có thể không đều hoặc bị là phẳng cả hai bên”.

Trong những năm gần đây, dư luận đang ngày càng quan tâm về các hủ tục cắt xén, hủy hoại các bộ phận sinh dục. Nhưng trước mắt, các nhà hoạt động chống hủ tục cho rằng cần ngăn chặn hủ tục là ngực trước khi nó trở nên phổ biến.

Xem video: Hủ tục tiến tế trẻ em ở Uganda.

Nguyễn Ly (Theo Sky News)
Bình luận
vtc.vn