'Vì em nhớ anh' khép lại 9 năm Bài hát Việt

Văn hóa - Giải tríThứ Bảy, 18/01/2014 04:30:00 +07:00

(VTC News) - Năm thứ 9 của chương trình Bài hát Việt khép lại một mùa giải ấn tượng với giải Bài hát của năm thuộc về ca khúc 'Vì em nhớ anh'.

Năm thứ 9 của chương trình Bài hát Việt khép lại một mùa giải ấn tượng với sự vinh danh các nhạc sỹ tài năng. Họ sẽ là những gương mặt mới tiêu biểu cho thế hệ nhạc sỹ kế tiếp với những sáng tác chất lượng trong nền nhạc Việt. 
Bài hát Việt 
Các sáng tác được các nhạc sỹ gửi tới chương trình đã không chỉ thể hiện được cá tính của tác giả mà còn mang trong mình tính thời sự, tính thời đại nhưng không kém sự giải trí.

Điều đặc biệt trong đêm chương trình năm nay là các nhạc sỹ lọt vào Chung kết và Gala Bài hát Việt đều có tuổi đời còn rất trẻ, vì thế các sáng tác đều có sự tươi mới, lạ trong ca từ và ấn tượng trong giai điệu. 

Đó cũng là sự nỗ lực không nhỏ với những tìm tòi, sáng tạo, truyền tải sự được độc đáo của bản thân nhưng vẫn phù hợp và gần gũi với thị hiếu âm nhạc của đông đảo khán giả.
Hoàng Quyên 
Từ khi ra đời, Bài hát Việt đã là một sân chơi đầy ý nghĩa và thiết thực đối với các sáng tác mới. Và với sự thay đổi đáng kể về cấu trúc, nội dung chương trình trong mùa thứ  9, đã khiến chương trình không chỉ là nơi quy tụ mà còn là một 'lớp học' với nhiều bổ ích của các tác giả trẻ khi đến gần hơn với công chúng. 

Với cấu trúc ba số phát sóng theo định dạng studio tuần và một liveshow Bài hát của tháng, các sáng tác trong Bài hát Việt 2013 đã có nhiều thời gian hơn để hoàn thiện mình. 

Qua những góp ý của các nhạc sỹ kỳ cựu trong ban cố vấn, hội đồng thẩm định, các nhạc sỹ trẻ khi tham gia chương trình đã có thêm cho mình những kinh nghiệm, chỉn chu âm nhạc trong sáng tác và tìm hướng đi đúng nhất cho ca khúc. 

Sau một hành trình dài với nhiều nỗ lực thay đổi mình để tạo ra những đột phá mới, Bài hát Việt 2013 đã ghi dấu ấn với nhiều ca khúc quen thuộc trong lòng khán giả: Người em đã yêu, Vì em yêu anh, Bác làm vườn và con chim sâu, Cột điện….
Trúc Nhân 
Trong đêm chung kết, 12 sáng tác là những ca khúc xuất sắc nhất đã được một lần nữa giới thiệu đến khán giả. Mỗi ca khúc là một sự độc đáo với phong cách riêng biệt và ấn tượng của tác giả.

Đó có thể là ngọt ngào, nhẹ nhàng của Vì em yêu anh, người em đã yêu, Tự hát, Phố trong mưa.., hay sôi động, thú vị của Vẽ, Như vậy đi, hoặc mang một chút 'quái', lạ, cuồng nhiệt như: Bác làm vườn và con chim sâu, Cột điện, Hồ nước…. Đêm chung kết Bài hát Việt như một bữa tiệc âm nhạc với sự đa dạng, phong phú trong thể loại, nội dung và cách thể hiện.

 
Với đêm Gala Bài hát của năm, liveshow cuối của chương trình đã để lại trong lòng khán giả những ấn tượng không nhỏ bởi sự chất lượng và hoành tráng. Cũng trong đêm này, những hạng mục giải thưởng cũng đã tìm được chủ nhân của nó:
 
 Giải thưởng Bài hát của năm do hội đồng thẩm định bình chọn thuộc về bài hát: Vì em nhớ anh của tác giả Phạm Hải Âu.
 
Giải thưởng Sáng tạo do hội đồng thẩm định bình chọn dành cho tác giả: Đức Hùng với bài hát Bác làm vườn và con chim sâu.

Giải thưởng bài hát do hội đồng báo chí bình chọn thuộc về bài hát: Hồ nước của tác giả Huyền Sambi.
 
Giải thưởng Nhạc sỹ hoà âm phối khí hiệu quả do hội đồng thẩm định bình chọn thuộc về tác giả:Phạm Hải Âu.

Giải thưởng Nhạc sỹ triển vọng do hội đồng thẩm định bình chọn thuộc về tác giả:  Trần Văn Tuấn Long và Phạm Toàn Thắng.

Giải thưởng Bài hát được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về bài hát: Người em đã yêu của tác giả Thành Vương.
 

Giải thưởng Ca sỹ được yêu thích nhất do khán giả bình chọn thuộc về ca sỹ: Nguyễn Ngọc Anh trình bày bài hát Vì em nhớ anh.

Bình luận
vtcnews.vn