Vây bắt đường dây bán 'logo xe vua': Cảnh sát giao thông TP.HCM lên tiếng

Pháp luậtThứ Sáu, 28/08/2015 10:00:00 +07:00

Lực lượng Cảnh sát giao thông lên tiếng khi đường dây mua bán “logo xe vua” bị triệt phá, bắt giữ hàng loạt đối tượng.

(VTC News) – Lực lượng Cảnh sát giao thông lên tiếng khi đường dây mua bán “logo xe vua” bị triệt phá, bắt giữ hàng loạt đối tượng.

Chiều 28/8, trả lời phỏng vấn phóng viên VTC News, Đại tá Trần Thanh Trà - Trưởng Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt (PC67) Công an TP.HCM, cho biết khoảng đầu năm 2015, PC67 đã tiếp nhận thông tin một số đối tượng mua bán "logo xe vua" cho xe tải, “bảo kê” qua mặt CSGT, Thanh tra giao thông...
“Nhận định tình hình, chúng tôi đã tham mưu, báo cáo Ban giám đốc CA TP.HCM, đồng thời chỉ đạo, quán triệt đến anh em cán bộ chiến sỹ cấp dưới nắm rõ tình hình, triển khai các biện pháp đối phó, xử lý các vấn đề nói trên” - Đại tá Trà nói.
 Đại tá Trần Thanh Trà
Đại tá Trà cho biết thêm, PC67 đã đặt 3 trạm cân tại xa lộ Hà Nội, đại lộ Nguyễn Văn Linh, khu vực gần cầu Phú Mỹ để xử lý xe quá tải và các phương tiện có dán "logo xe vua”.

Từ đầu tháng 7 đến nay, PC67 đã xử lý gần 500 trường hợp xe quá tải, trong đó có 217 trường hợp xe dán logo “Garage Thành Đô”, 165 trường hợp xe gắn logo “Xe chở hàng”, 14 trường hợp xe tải dán logo “Tam Kỳ”, 17 trường hợp xe tải dán logo “Dịch vụ vận chuyển hàng” và một số logo như chuột Mickey, Hồng Loan...
"Trong gần 500 trường hợp bị xử lý nói trên, không trường hợp nào có dấu hiệu được “bảo kê” hoặc CSGT tiếp tay. Người dân phát hiện các đối tượng rao bán logo cũng như các cán bộ, chiến sĩ có liên quan đến việc bảo kê, bán logo thì báo cho Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt PC67 theo đường dây nóng 08.388.875.21” - ông Trà nói.

 Các mẫu "logo xe vua" bị thu giữ

Trả lời phóng viên VTC News, một lãnh đạo Đội CSGT huyện Bình Chánh cho rằng, trong báo cáo sơ kết 6 tháng đầu năm 2015, Ban giám đốc CATPHCM, Phòng CSGT Đường bộ - Đường sắt CA TP.HCM đã gửi Công văn chỉ đạo đơn vị CSGT huyện Bình Chánh đề nghị xử lý nghiêm các xe tải gắn “logo xe vua”, khi gặp xe có gắn "logo xe vua” vẫn xử phạt bình thường nếu vi phạm.
Khi hỏi về logo mang thương hiệu “Garage Thành Đô” có địa chỉ Trần Đại Nghĩa, Lê Minh Xuân (thuộc huyện Bình Chánh, TP.HCM), vị lãnh đạo CSGT Bình Chánh khẳng định: “Chúng tôi không có quen biết gì với những đối tượng mua bán hay các tài xế xe gắn logo xe vua. Họ gắn logo gì hay như thế nào là chuyện của họ, khi nào họ vi phạm thì xử lý, còn không thì thôi”.
Trong khi đó, lãnh đạo Trạm Cảnh sát giao thông Suối Tre (tỉnh Đồng Nai) cho biết, có nghe thông tin vừa rồi Cục Cảnh sát hình sự C45, Bộ Công an triệt phá đường dây mua bán "logo xe vua" tại TP.HCM.
“Vấn đề này xảy ra từ lâu rồi, chúng tôi chỉ đạo cấp dưới xử lý nghiêm các trường hợp xe vi phạm, dù có gắn logo hay không. Đa phần xe gắn logo vi phạm là xe tải chở hàng hóa mang biển số TP.HCM chạy qua địa bàn Đồng Nai” – một cán bô CSGT Đồng Nai nói.

 Đối tượng cầm đầu Lê Thị Cẩm Vân

Chiều cùng ngày, Đại tá Vũ Hoàng Kiên – Cục phó Cục Cảnh sát hình sự (C45) – Trưởng ban Chuyên án cho biết, chuyên án vẫn đang tiến hành điều tra mở rộng, chưa kết thúc.

“Chúng tôi đã chỉ đạo lực lượng trinh sát hình sự tiếp tục truy bắt các đối tượng còn lại, trong đó có đối tượng cầm đầu đường dây mua bán logo xe vua Trần Văn Thới đã bỏ trốn".
Ghi nhận của phóng viên VTC News, đến thời điểm hiện tại vẫn còn nhiều xe gắn “logo xe vua” chạy khắp địa bàn TP.HCM như quận Tân Phú, Bình Tân, Thủ Đức, quận 10, quận 12…
Trước đó, trưa 26/8, lực lượng trinh sát hình sự C45 Bộ Công an bí mật ập vào bắt giữ 7 đối tượng trong đường dây mua bán “logo xe vua” tại TP.HCM, trong đó xác định 2 kẻ cầm đầu (1 đã bỏ trốn).

Các đối tượng tự nhận mình có quen biết, là người nhà của cán bộ trong ngành giao thông như CSGT, thanh tra giao thông, có thể “bảo kê” cho các xe vi phạm Luật giao thông, chở hàng quá khổ, quá tải… trên địa bàn TP.HCM, Đồng Nai, Bình Dương.

Tài xế nào có nhu cầu mua “logo xe vua” thì nhóm đối tượng bán với giá từ 2,5-3 triệu đồng/logo/xe/tháng. Mỗi tháng bán trên 1.000 logo, thu lợi bất chính lên đến nhiều tỷ đồng/tháng.
Video: Người vi phạm đánh CSGT 

Phan Cường
Bình luận
vtcnews.vn