Vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui

Bản tin 113Thứ Sáu, 15/05/2020 13:31:00 +07:00
(VTC News) -

Mua một khẩu súng hơi và đạn chì về để bắn chim nhưng Vũ Tuấn Dũng (38 tuổi) lại mang ra bắn người đi đường, khiến ít nhất ba nạn nhân bị thương.

Phòng Cảnh sát hình sự (Công an TP Hà Nội) vừa phối hợp với Công an quận Cầu Giấy bắt giữ 2 đối tượng Vũ Tuấn Dũng (SN 1982, trú tại 17T10, phố Nguyễn Thị Định, phường Trung Hòa, Cầu Giấy, Hà Nội) và Đặng Trần Đức (SN 1974, trú tại Chùa Láng, quận Đống Đa, Hà Nội) để xử lý về hành vi cố ý gây thương tích và tàng trữ vũ khí.

Công an cho biết tháng 1/2020, Dũng mua một khẩu súng hơi giá 10 triệu đồng và 1kg đạn chì. Khi có "hàng", Dũng lấy bình nước trên nóc nhà làm bia để tập bắn.

Một thời gian sau, anh ta thường vác súng ra ban công nhà ở tầng 14 chung cư và chĩa xuống bắn người đi đường. Mỗi lần bắn từ 2 đến 3 viên đạn nên Dũng không biết có ai bị thương tích.

Vác súng ra ban công nhắm bắn người cho vui - 1

Dũng và Đức tại cơ quan công an.

Khoảng 10h ngày 6/5, Dũng bắn súng trúng phần cổ và vùng ngực trái của một nam thanh niên đang đi đường khiến nạn nhân bị thương tích 14%. Phát hiện vụ việc, cảnh sát truy tìm ra Dũng và đưa về trụ sở làm việc.

Theo cảnh sát, đến khi bị bắt Dũng đã bắn khoảng 80 viên đạn khiến ít nhất 3 người đi đường bị trúng đạn gây thương tích. Vài lần, cùng tham gia với Dũng còn có Đặng Trần Đức (46 tuổi), hai người quen biết nhau do cùng sở thích dùng súng tự chế đi bắn chim.

Khám xét nhà Dũng và Đức, cảnh sát thu giữ một khẩu súng hơi, 180 viên đạn chì, 6 nòng súng bắn đạn bằng kim loại, nhiều hệ thống cò súng, tiếp đạn cùng hơn 300 viên đạn các loại...

Công an cũng cho biết, Đức có một tiền án về tội “Cố ý gây thương tích” và một tiền sự về hành vi tàng trữ vũ khí thô sơ.

Ngày 14/5, Công an quận Cầu Giấy (Hà Nội) cho biết đang điều tra làm rõ hành vi của Dũng và Đức.

Xuân Trường
Bình luận
vtcnews.vn