Ukraine khởi tố hình sự quan chức Nga

Thế giớiThứ Bảy, 05/07/2014 11:24:00 +07:00

Ngày 4/7, trong một chuỗi các hành động trả đũa, Ukraine đã khởi tố vụ án hình sự đối với người đứng đầu Cơ quan Biên giới của Nga.

Ngày 4/7, trong một chuỗi các hành động trả đũa, Ukraine đã khởi tố vụ án hình sự đối với người đứng đầu Cơ quan Biên giới của Nga.

Hãng thông tấn Interfax dẫn lời Giám đốc Cơ quan An ninh Ukraine (SBU) Valentin Nalivaichenko cho biết: “SBU đã triển khai các thủ tục tố tụng hình sự chống lại Giám đốc Cơ quan Biên giới Nga.”

Ukraine cáo buộc Nga cung cấp tài chính và vũ khí có lực lượng ly khai miền Đông 

Theo ông Nalivaichenko, SBU đã bắt giam các điệp viên Nga, trong đó có những người làm việc cho Cơ quan An ninh Liên bang (FSB) với các cáo buộc cung cấp tài chính, hỗ trợ phần tử nổi dậy tại Ukraine, buôn lậu vũ khí cho các phiến quân tại Donetsk và Lugansk.

Cơ quan Biên giới Nga trực thuộc FSB - với tiền thân chính là Ủy ban An ninh Quốc gia Liên Xô (KGB).

Trong một diễn biến liên quan, Bộ Ngoại giao Nga ngày 4/7 đã phủ nhận các cáo buộc của Bộ Ngoại giao Anh rằng nước này đang cung cấp vũ khí cho lực lượng nổi dậy tại Ukraine, coi những cáo buộc này là "đáng xấu hổ."

Ngoài ra, Nga cũng cho biết một trong các trạm kiểm soát biên giới của nước này ở khu vực Nam Rostov ngày 3/7 đã bị trúng đạn cối bắn từ Ukraine.

Theo Vietnam+
Bình luận
vtcnews.vn