'Tuyển nữ Việt Nam sẽ phát triển mạnh mẽ để dự World Cup'

Thể thaoThứ Hai, 09/12/2019 07:00:00 +07:00

HLV Mai Đức Chung cho rằng chỉ cần tiếp tục nỗ lực và nhận được đầu tư hợp lý, tuyển nữ Việt Nam có thể nghĩ tới việc dự World Cup.

"Chúng tôi phải học hỏi rất nhiều. Đây là thành công bước đầu, chúng tôi phải ra sức rèn luyện. Tổng cục TDTT và VFF cần đầu tư chăm chút cho bóng đá nữ hơn, chúng ta sẽ phát triển mạnh mẽ và dự World Cup" - HLV Mai Đức Chung chia sẻ sau chiến thắng của tuyển nữ Việt Nam trước Thái Lan.

Đây là lần thứ 6, tuyển nữ Việt Nam bước lên bục cao nhất của SEA Games. Huỳnh Như cùng đồng đội cũng đang vừa là đương kim vô địch AFF Cup, vừa nắm giữ huy chương vàng SEA Games. Tuyển nữ Việt Nam chỉ kém Thái Lan trên khía cạnh số lần dự World Cup. Dù vậy, ông Chung cho rằng đó không phải chuyện xa vời nếu bóng đá nữ được đầu tư.

tuyen nu  3

 Tuyển nữ Việt Nam ăn mừng sau chiến thắng. (Ảnh: Hồng Nam)

"Tôi rất sung sướng và cảm xúc. Nếu được ký tiếp hợp đồng thì sau SEA Games này, chúng tôi sẽ phải đầu tư luôn. Sau SEA Games, nhiều cầu thủ lớn tuổi sẽ nhường chỗ cho cầu thủ trẻ. Khoảng 4, 5 vị trí của U19 Việt Nam lên thay thế và chuẩn bị cho Olympic Tokyo và dài hơi là SEA Games 2021 tại Việt Nam", ông Chung chia sẻ. 

Cựu HLV Becamex Bình Dương cũng chia sẻ thêm về khoảnh khắc hiếm hoi ông mất bình tĩnh và quát cả bác sĩ khi Chương Thị Kiều đổ máu trên sân.

"Khi thấy Chương Thị Kiều bị xước mảng lớn như vậy, tôi rất đau xót. Tôi như người bố, người bác, rất thương các cháu. Do yêu cầu phải tiếp cận nhanh nên bác sĩ băng chân cho Kiều hơi hời hợt. Tôi quát cả bác sĩ, hỏi tại sao băng khiến vết thương bung ra như vậy. Tôi rất thương các cầu thủ", ông Chung khẳng định.

chuong thi kieu

Chương Thị Kiều bị rách mảng da lớn. 

Theo chiến lược gia của tuyển nữ Việt Nam, các cầu thủ đã có trận đấu cùng cả chiến dịch SEA Games rất kiên cường. "Tuyển nữ luôn khó khăn, khó ở bước đầu thôi, đều do yếu tố ngẫu nhiên. Chúng tôi đã khắc phục nhanh nhờ sự giúp đỡ của lãnh đội và VFF", HLV Mai Đức Chung thừa nhận.

Vượt qua những bữa ăn thiếu chất hay khó khăn từ công tác tổ chức của chủ nhà, tuyển nữ Việt Nam đã bảo vệ thành công ngôi hậu và sẽ còn hướng tới những mục tiêu xa hơn. 

Video: Chương Thị Kiều băng chấn thương, quyết đấu Thái Lan

Hồng Nam
Bình luận
vtcnews.vn