Truy tố 2 bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi tử vong

Bản tin 113Thứ Sáu, 30/06/2023 14:31:00 +07:00

Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành - hai bảo mẫu bạo hành bé trai 17 tháng tuổi đến tử vong bị đề nghị truy tố về tội giết người.

Ngày 30/6, Công an TP Hà Nội cho biết, đơn vị vừa ban hành kết luận điều tra vụ án bé trai 17 tháng tuổi bị bạo hành tại cơ sở trông giữ trẻ trên địa bàn huyện Thường Tín.

Theo đó, kết luận điều tra đã được chuyển đến VKSND Hà Nội, đề nghị truy tố Nguyễn Thị An (SN 1993) và Nguyễn Thị Lành (SN 1992), cùng trú tại thị trấn Phú Minh, huyện Phú Xuyên về tội giết người.

Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC).

Nguyễn Thị An và Nguyễn Thị Lành tại cơ quan công an. (Ảnh: CACC).

Theo kết luận điều tra, khoảng tháng 11/2022, An và Lành bàn bạc cùng nhau mở lớp nhận trông giữ trẻ em tại thôn Vạn Điểm, xã Vạn Điểm, huyện Thường Tín.

An, Lành thuê nhà của một người dân làm cơ sở trông trẻ, song không có giấy phép mở cơ sở theo quy định của pháp luật.

Ngày 27/12/2022, UBND xã Vạn Điểm kiểm tra và đình chỉ hoạt động với cơ sở trông giữ trẻ. Tuy nhiên, An và Lành không chấp hành, vẫn duy trì hoạt động.

Đến giữa tháng 2/2023, gia đình chị Phùng Thị Tuyên (SN 1981), trú tại xã Vạn Điểm, gửi con trai (SN 2021) cho An và Lành trông giữ.

Khoảng 7h30 ngày 23/2, chị Tuyên đưa con đến giao cho An trông giữ cùng 6 cháu bé khác. Sau đó, Lành đến cùng trông giữ.

Khoảng 9h30 cùng ngày, An và Lành đưa các cháu vào phòng ngủ để quản lý, thì bé trai khóc chạy ra đứng bên ngoài cửa phòng ngủ.

Lành bực tức chạy theo sau dùng 2 tay bế xốc cháu bé ném xuống đệm xốp. Nạn nhân tiếp tục khóc, Lành dùng tay phải tát vào mặt rồi ra ghế ngồi. Lúc này, thấy cháu bé vẫn khóc, An không dỗ cháu bé mà tiếp tục bạo hành.

An dùng chân đạp vào bụng, ngực khiến cháu nằm nghiêng rồi tiếp tục dùng chân dẫm đứng lên đầu vùng tai trái của cháu bé rồi bước qua… Sau đó, An để cho cháu bé tự nín và chơi cùng các bạn”, kết luận điều tra nêu.

Đến khoảng 16h30 cùng ngày, người mẹ đến đón con như mọi ngày, phát hiện 2 tai bị bầm tím, lúc này Lành giải thích cháu tự ngã.

Sáng 26/2, bé trai tiếp tục được mẹ đưa đến lớp giao cho An trông giữ. Khoảng 9h30 cùng ngày, cháu bé khóc quấy, An đã bế xốc nách lên cao khoảng 20cm và ném cháu xuống thảm xốp. Cháu bé vẫn khóc, An dùng chân phải tiếp tục bạo hành rồi đi ra ngoài dọn phòng.

Khoảng 10 phút sau, An vào phòng thấy nạn nhân nằm bất tỉnh, miệng nôn trớ nên bế dậy và lay mạnh, nhưng cháu không có phản xạ.

An dùng tay tát 2 cái vào má trái nhưng cháu bé không tỉnh. An lúc này gọi báo cho Lành, được Lành hướng dẫn lấy nước ấm cho nạn nhân uống nhưng cháu bé vẫn không có phản xạ gì”, theo kết luận điều tra.

Cơ quan điều tra đã trưng cầu giám định ADN mẫu máu thu tại hiện trường, kết quả xác định không phải là máu của cháu bé 17 tháng tuổi.

Ban đầu, An và Lành đều khai vô ý làm cháu bé ngã, không thừa nhận việc đánh đập. Tuy nhiên, trước những tài liệu, chứng cứ thu thập được, cả 2 thừa nhận hành vi bạo hành với cháu bé.

Cơ quan điều tra đã làm việc với các phụ huynh của 6 cháu bé được gửi cùng nạn nhân tại cơ sở và đề nghị cho các cháu đi kiểm tra thương tích. Các gia đình không đồng ý. 

(Nguồn: Vietnamnet)
Bình luận
vtc.vn