Trưởng đoàn thể thao Việt Nam thưởng nóng đội tuyển rowing

Bóng đá Việt NamChủ Nhật, 24/09/2023 12:28:28 +07:00
(VTC News) -

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam - ông Đặng Hà Việt thưởng nóng cho các vận động viên đua thuyền sau khi giành huy chương sáng nay tại ASIAD 19.

Trưởng đoàn thể thao Việt Nam, Cục trưởng Cục Thể dục thể thao - ông Đặng Hà Việt tới chúc mừng và thưởng nóng cho các vận động viên giành huy chương đồng môn rowing tại ASIAD 19.

4 tay chèo của đội gồm có Đinh Thị Hảo, Dư Thị Bông, Hà Thị Vui và Phạm Thị Huệ.

Trước các đối thủ mạnh, đội đua thuyền của Việt Nam đã xuất sắc cán đích ở vị trí thứ ba với thành tích 6 phút 52 giây 35. Hai đội về trước đều là cường quốc ở nội dung thuyền bốn nữ hạng nặng một mái chèo, là Trung Quốc (6 phút 42 giây 03) và Nhật Bản (6 phút 47 giây 04).

Ông Đặng Hà Việt thưởng nóng cho đội rowing Việt Nam. (Ảnh: Tam Ninh)

Ông Đặng Hà Việt thưởng nóng cho đội rowing Việt Nam. (Ảnh: Tam Ninh)

Tấm huy chương đồng càng ý nghĩa hơn khi đây là huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 19.

VĐV Phạm Thị Huệ có bốn lần tham dự ASIAD. Ở kỳ nào cô cũng giành huy chương. Vận động viên người Quảng Bình chia sẻ niềm vinh dự sau khi kết thúc phần thi sáng nay: "Dù đây chỉ là tấm huy chương đồng thôi nhưng đó là công sức của nhỏ bé của chị em chúng tôi để mang thành tích về cho thể thao Việt Nam nói riêng và nước nhà nói chung. Nhưng hôm nay, chúng tôi vẫn có chút tiếc nuối khi về đến đích".

Trong khi đó, VĐV Dư Thị Bông bồi hồi: "Đây là tấm huy chương đầu tiên của tôi ở ASIAD và cũng là huy chương đầu tiên của Đoàn thể thao Việt Nam tại đại hội lần này. Tôi cảm thấy rất xúc động nhưng có một chút tiếc nuối vì để vuột vị trí thứ hai vào tay đội đua thuyền Nhật Bản".

Tại ASIAD 18, đội tuyển rowing giành huy chương vàng nội dung đua thuyền bốn nữ hạng nhẹ một mái chèo. Tuy nhiên, ASIAD 19 bỏ nội dung này. Vì vậy, các vận động hạng nhẹ của Việt Nam phải chuyển sang thi đấu hạng nặng. Dư Thị Bông cho rằng đây là khó khăn không nhỏ với toàn đội.

"Chênh lệch trình độ ở nội dung thuyền nhẹ không lớn bằng nội dung thuyền nặng", Dư Thị Bông cho biết.

Văn Hải
Bình luận
vtcnews.vn