Trưởng Công an xã dẹp vỉa hè đá bay hàng hóa của tiểu thương: Đền cho dân vài kg cá

Thời sựThứ Năm, 05/10/2017 22:03:00 +07:00

Trưởng Công an xã trong vụ đá thau cá của người dân đã chính thức công khai xin lỗi và UBND xã tiến hành bồi thường vài kg cá, 1 cái thau và 1 cái cân loại 5 kg cho bà con.

Liên quan đến vụ Cán bộ dẹp vỉa hè đá bay hàng hóa của tiểu thương, tối 5/10, ông Lê Đức Thành -Trưởng phòng Nội vụ huyện Krông Ana (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị sẽ thành lập Hội đồng để xem xét kỷ luật ông Lê Tấn Thịnh (Trưởng công xã Quảng Điền) về hành động không tốt trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo ông Thành, UBND xã đã bồi thường vài kg cá, 1 cái thau và 1 cân loại 5 kg cho bà con. Riêng ông Thịnh hiện đang giữ chức vụ Trưởng công an xã chưa phải là công chức nên UBND huyện sẽ tham mưu, báo cáo Sở Nội vụ để đưa ra hướng xử lý.

IMG_5359

Hội trường thôn diễn ra việc Trưởng công an xã đá thau cá xin lỗi người dân. 

Cùng ngày, UBND xã Quảng Điền tổ chức cuộc họp tại hội trường thôn 2, xã Quảng Điền, huyện Krông Ana (Đắk Lắk) để xin lỗi người dân vì hành động đá hàng hóa của ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã trong lúc lập lại trật tự vỉa hè tại khu chợ Điện Bàn.

Tại cuộc họp, ông Lê Tấn Thịnh - Trưởng Công an xã Quảng Điền cho biết, tình hình an toàn giao thông tại địa phương có nhiều phức tạp và tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn. Vì vậy, công an xã đã tổ chức ra quân để tuyên truyền nhắc nhở người dân không buôn bán dọc lề đường.

"Chúng tôi đã kiểm tra, lập biên bản và thậm chí đã tịch thu để mọi người biết việc buôn bán lấn chiếm lòng lề đường là sai nhưng không ai chịu thực hiện. Vì quá nóng giận nên tôi có hành động không đúng, tôi đã biết sai và xin thành thật xin lỗi mọi người", ông Thịnh nói.

Ngày 4/10, Thiếu tướng Trần Kỳ Rơi - Giám đốc Công an tỉnh Đắk Lắk cho biết, đã chỉ đạo Phòng Tham mưu Công an tỉnh xác minh làm rõ vụ Trưởng Công an xã Quảng Điền (huyện Krông Ana) có hành động phản cảm trong lúc làm nhiệm vụ.

Theo vị giám đốc công an tỉnh, công an xã là lực lượng bán chuyên trách nên chính quyền quản lý về mặt con người, còn công an quản lý về nghiệp vụ. Vì vậy, sau khi xác minh xong, Công an tỉnh Đắk Lắk sẽ chỉ đạo xử lý theo đúng quy định nếu có sai phạm.

Trước đó, ngày 3/10, mạng xã hội xuất hiện đoạn clip ghi lại hình ảnh cán bộ xã Quảng Điền (huyện Krông Ana, Đắk Lắk) trong quá trình dẹp vỉa hè, lập lại trật tự lòng lề đường đã dùng chân đá các vật dụng của người dân bay tứ tung.

Sau khi đoạn clip được đăng tải, nhiều người tỏ ra phẫn nộ với hành động của vị cán bộ này. Nhiều người cho rằng, dọn dẹp lòng lề đường là việc làm đáng hoan nghênh nhưng hành động của vị cán bộ này đã làm xấu đi hình ảnh của những cán bộ trật tự đô thị. 

Video: Cán bộ dẹp vỉa hè ở Đắk Lắk đá tung hàng hóa của người dân

Ngọc Bích
Bình luận
vtcnews.vn