Trưởng Ban Khu Kinh tế đi xe biển giả: Bộ Tài chính vào cuộc

Thời sựChủ Nhật, 05/10/2014 07:31:00 +07:00

Bộ Tài chính yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh đi xe sang dùng biển giả.

Bộ Tài chính yêu cầu tỉnh Hà Tĩnh báo cáo vụ Trưởng BQL Khu kinh tế tỉnhHà Tĩnh đi xe sang Toyota Land Cruiser GXR V8 (giá bán thị trường gần 4tỷ đồng) dùng biển xanh giả BKS 38A-000.23.

Công văn của Bộ Tài chính nêu rõ: “Để có thông tin chính xác đầy đủ phục vụ công tác quản lý nhà nước, Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo công tác mua sắm và tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô nói trên”.

Trả lời giới báo chí, Trưởng BQL Khu kinh tế Hà Tĩnh nói chiếc xe do tỉnh Bô ly khăm xây (Lào) tặng Bộ đội Biên phòng tỉnh Hà Tĩnh, sau đó nó lại được tặng UBND tỉnh Hà Tĩnh. Sau khi hợp nhất Khu kinh tế Cửa khẩu Cầu Treo và Khu kinh tế Vũng Áng thành Khu kinh tế tỉnh Hà Tĩnh, đơn vị chỉ có bốn ô tô, trong đó có ba xe đã cũ, nên tỉnh đã giao chiếc xe này cho BQL khu kinh tế Hà Tĩnh, ông Tuấn trần tình.
Chiếc xe gắn biển xanh giả 
Chủ tịch UBND tỉnh Hà Tĩnh Võ Kim Cự nói với báo chí: Đây là việc làm không thể chấp nhận được của một lãnh đạo. “Ngoài việc yêu cầu ông Hồ Anh Tuấn dừng sử dụng chiếc xe, UBND tỉnh đã yêu cầu ông Tuấn làm kiểm điểm và báo cáo trước UBND tỉnh”, người đứng đầu chính quyền Hà Tĩnh nói.

Trước đó, ngày 9/9, Bộ Tài chính cũng đã có công văn đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh báo cáo công tác mua sắm và tình hình quản lý, sử dụng xe ô tô Toyota Land Cruiser VX V8 của thị xã Hồng Lĩnh (giá xe bán trên thị trường gần 4 tỷ đồng).

“Tuy nhiên, đến nay Bộ Tài chính vẫn chưa nhận được báo cáo của UBND tỉnh Hà Tĩnh. Do đó, Bộ Tài chính đề nghị UBND tỉnh Hà Tĩnh sớm báo cáo nội dung nêu trên”.

Cách đây vài ngày Hà Tĩnh lại nóng lên chuyện Hội Chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đang cho một công ty tư nhân thuê xe ô tô biển xanh 38A-00004 của Hội với mức giá như cho không trong thời hạn 2 năm.

Khi quan chức Hà Tĩnh xài xe sang biển số giả gây chấn động dư luận, thì cũng tại tỉnh này, cháu bé 10 tuổi Phạm Thị Nhung ở huyện Đức Thọ được cho là ngã xuống sông chết đuối do bị đói. Báo Hà Tĩnh phủ nhận cáo buộc này.

Theo GĐVN

Bình luận
vtcnews.vn