Trung Quốc: Nhân viên bảo vệ đâm hàng loạt trẻ trong trường mẫu giáo

Thời sự quốc tếThứ Năm, 04/06/2020 14:11:00 +07:00
(VTC News) -

Truyền thông Trung Quốc cho hay, ít nhất 39 học sinh và nhân viên nhà trường đã bị thương trong vụ tấn công bằng dao tại một trường mẫu giáo ở miền Nam Trung Quốc.

Video: Hiện trường vụ tấn công bằng dao khiến ít nhất 39 người thương vong

Vụ tấn công xảy ra tại trường tiểu học trung tâm ở thành phố Ngô Châu thuộc khu tự trị Quảng Tây vào khoảng 8h30 sáng (giờ địa phương). Kẻ tấn công được xác định là Li Xiaomin, 50 tuổi, làm việc tại trường với tư cách là nhân viên bảo vệ.

China Daily đưa tin, tất cả nhân viên và học sinh bị thương đã được đưa đi cấp cứu tại bệnh viện. Hiệu trưởng nhà trường và một nhân viên bảo vệ khác được đưa đến bệnh viện trong tình trạng nguy kịch.

Trong khi đó, 37 học sinh bị thương ở các mức độ khác nhau, ít nhất một học sinh trong tình trạng nguy hiểm về tính mạng.

Trung Quốc: Nhân viên bảo vệ đâm hàng loạt trẻ trong trường mẫu giáo - 1

Cảnh sát đã bắt giữ kẻ tấn công khiến ít nhất 39 người bị thương. 

Video đăng lên mạng xã hội cho thấy nhiều trẻ em bị băng bó đi ra khỏi trường. Các học sinh khác đang được đưa đến một trung tâm y tế. Trong khi một người đàn ông được nhìn thấy trong tình trạng máu me đầy mặt.

Hiện vẫn chưa biết động cơ kẻ tấn công, người này đã bị giam giữ và cảnh sát đang mở cuộc điều tra làm rõ vụ việc.

Cuộc tấn công tại các trường học ở Trung Quốc trong những năm qua là hồi chuông cảnh báo đối với cơ qua chức năng trong việc thắt chặt công tác an ninh. Tháng 10/2018, một phụ nữ sử dụng dao tấn công, khiến 14 trẻ em bị thương tại một trường mẫu giáo ở thành phố phía tây Trùng Khánh.

Kông Anh(Nguồn: Dailymail, AP)
Bình luận
vtcnews.vn