Triều Tiên tuyên bố sẽ cho Mỹ nếm trải ngày tận thế

Thế giớiChủ Nhật, 01/10/2017 07:58:00 +07:00

Triều Tiên hôm 30/9 yêu cầu Mỹ chấm dứt chính sách thù địch, nếu không Washington sẽ bị nhấn chìm trong biển lửa và đối mặt với ngày tận thế.

"Hành động liều lĩnh và thiếu hiểu biết của ông Trump và các đồng minh chỉ đang làm tăng thêm quyết tâm trả đũa của quân đội Triều Tiên. Ông ấy nên nhớ rằng Triều Tiên sẽ đem ngày tận thế đến Mỹ", KCNA dẫn thông cáo của Ủy ban Hòa bình châu Á - Thái Bình Dương đưa ra hôm 30/9 của Triều Tiên nêu rõ. 

Cũng trong bản thông cáo này, cơ quan này của Triều Tiên đã lên tiếng cáo buộc Tổng thống Mỹ Donald Trump về việc ký sắc lệnh trừng phạt Triều Tiên sau vụ thử hạt nhân lần 6 của Bình Nhuỡng. 

Thông cáo trên cũng nhấn mạnh thêm rằng việc ông Trump vung gậy trừng phạt và phô trương sức mạnh bằng máy bay ném bom như loài bướm đêm trước các lực lượng sẵn sàng chiến đấu của Triều Tiên có thể sẽ dẫn tới  một cuộc chiến tranh hạt nhân, nhấn chìm nước Mỹ trong biển lửa. 

Video: Triều Tiên xem lời đe dọa của ông Trump là "vô nghĩa"

Tuyên bố này đựoc Bình Nhuỡng đưa ra trong bối cảnh căng thẳng trên bán đảo Triều Tiên vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt sau cuộc khẩu chiến chưa có hồi kết giữa Washington và Bình Nhuỡng. 

Hôm 23/9, Không quân Mỹ triển khai các máy bay ném bom từ đảo Guam tới khu vực gần bờ biển phía đông của Triều Tiên để diễn tập. Bình Nhuỡng ngay sau đó đã có động thái đáp trả khi tuyên bố sẽ bắn hạ các oanh tạc cơ của Mỹ ngay cả khi nó bay ngoài không phận.

Song Hy
Bình luận
vtcnews.vn