Triệt phá ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy bằng thủ đoạn tinh vi

Pháp luậtThứ Ba, 10/12/2019 17:45:00 +07:00

Với phương thức tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để khởi động, 4 nam thanh niên thực hiện trót lọt hàng chục vụ cướp xe máy ở Hà Tĩnh.

Ngày 10/12, Công an tỉnh Hà Tĩnh cho biết, Công an huyện Kỳ Anh (Hà Tĩnh) vừa triệt phá thành công ổ nhóm chuyên trộm cắp xe máy trên địa bàn. 

4 doi tuong .JPG

4 kẻ chuyên trộm cắp xe máy bị công an bắt giữ. (Ảnh: CAHT).

Theo thông tin từ cơ quan điều tra, thời gian qua, ở huyện Kỳ Anh xảy ra nhiều vụ trộm cắp xe máy với cùng phương thức tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để khởi động xe. Các vụ trộm cắp thường xảy ra ở khu vực vắng người qua lại hoặc những nơi tổ chức tiệc tùng, đám cưới.

Nhận được tin báo, Công an huyện Kỳ Anh họp thành lập ban chuyên án mang bí số TXM 2018 để đấu tranh.

Sau một thời gian theo dõi, mật phục, Ban chuyên án xác định được hành tung của 4 kẻ trộm cắp gồm: Nguyễn Tiến Dũng (SN 1995), Nguyễn Văn Hiên (SN 2001), Trần Xuân Hiếu (SN 1995), cùng trú tại xã Kỳ Thọ, Kỳ Anh, Hà Tĩnh; Lê Trung Dũng (SN 1991, trú tại xã Quảng Kim, Quảng Trạch, Quảng Bình).

Qua đấu tranh khai thác, những kẻ này khai nhận từ năm 2016 đến năm 2019, chúng  thực hiện 23 vụ trộm cắp xe máy ở huyện Kỳ Anh, Thị xã Kỳ Anh (Hà Tĩnh) và tỉnh Quảng Bình, với giá trị tài sản  chiếm đoạt được trên 200 triệu đồng.

xe-may

Tang vật được thu giữ tại Cơ quan điều tra. (Ảnh: CAHT)

Cầm đầu đường dây trộm cắp xe máy trên là Nguyễn Tiến Dũng (SN 1995), từng có tiền án trộm cắp tài sản.

Để thực hiện hành vi trồm cắp, Dũng và Hiếu thường đi dọc các tuyến đường, khi phát hiện xe không người trông coi, chúng tháo yếm trước của xe máy và nối dây điện để nổ máy xe rồi tháo chạy. Sau khi gây án, chúng chạy xe vào vào tỉnh Quảng Bình và bán lại xe cho Lê Trung Dũng (SN 1991, trú tại xã Quảng Kim, Quảng Trạch Quảng Bình).

Hiện cơ quan Công an thu hồi được 17 chiếc xe máy và tiếp tục củng cố hồ sơ để điều tra mở rộng vụ án.

PHAN ẤN
Bình luận
vtc.vn