Triệt phá đường dây cho vay lãi suất 240%/năm khắp miền Trung-Tây Nguyên

Bản tin 113Thứ Sáu, 03/07/2020 15:15:43 +07:00
(VTC News) -

Nhóm này lập công ty kinh doanh bất động sản nhưng thực chất là hoạt động cho vay nặng lãi số tiền hàng chục tỷ đồng khắp các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên.

Ngày 3/7, Phòng Cảnh sát Hình sự Công an TP Đà Nẵng cho biết vừa triệt phá đường dây cho vay với lãi suất “cắt cổ”, tạm giữ hình sự 6 người liên quan.

Theo kết quả điều tra ban đầu, Nguyễn Đình Tuấn (36 tuổi), Nguyễn Thanh Toàn (23 tuổi), Nguyễn Quang Duy (40 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) mở Công ty Đại Thủy Sơn Tùng kinh doanh bất động sản nhưng thực chất hoạt động cho vay nặng lãi.

Công ty này dán tờ rơi quảng cáo hoạt động cho vay trái phép kèm với số điện thoại. Khi khách có nhu cầu vay sẽ được nhóm này đến tận nhà để thẩm định và cho vay với lãi suất mỗi tháng là 20%.

Triệt phá đường dây cho vay lãi suất 240%/năm khắp miền Trung-Tây Nguyên - 1

6 đối tượng trong đường dây cho vay với lãi suất cắt cổ bị tạm giữ hình sự. (Ảnh: Công an cung cấp)

Trong đó, Tuấn là người cung cấp vốn cho Toàn và Duy trực tiếp cho nhiều người vay. 2 người này tiếp tục thuê Nguyễn Hoàng Phúc (27 tuổi), Trần Phương Nam và Vũ Công Minh (23 tuổi, cùng trú TP Đà Nẵng) đến từng nhà của khách để thu tiền nợ mỗi ngày.

Tổng cộng, từ thời điểm hoạt động cho đến khi bị bắt, đường dây này đã cho hàng trăm người ở Đà Nẵng và các tỉnh miền Trung-Tây Nguyên vay với tổng số tiền 11 tỷ đồng, thu lợi bất chính 2,3 tỷ đồng.

Khám xét khẩn cấp nơi ở của cả nhóm, Cơ quan Công an thu giữ rất nhiều các giấy tờ viết tay thể hiện cho việc cho vay nặng lãi trái phép.

XUÂN TIẾN
Bình luận
vtcnews.vn