Trang web nhập cảnh Canada 'sập' sau chiến thắng của Donald Trump

Thế giớiThứ Tư, 09/11/2016 16:13:00 +07:00

Trang web nhập cư của Canada bị sập trong đêm 8/11, thời điểm Trump đang chiếm ưu thế trước đối thủ của mình trong cuộc đua vào Nhà Trắng khiến nhiều ý kiến cho rằng người Mỹ đang bắt đầu nghĩ đến chuyện rời khỏi đất nước.

Businesss Insider dự đoán rằng, tình trạng này có thể sẽ kéo dài trong thời gian tới sau khi Donald Trump chính thức trở thành Tổng thống thứ 45 của Mỹ. 

Trong khi đó, thông tin từ Google cho biết từ khóa 'chuyển tới Canada' vừa có lượt tìm kiếm tăng đột biến trong đêm ứng viên Đảng Cộng hòa Donald Trump giành chiến thắng ở một số bang quan trọng.

Trump-1

 Ông Trump khiến cho người Mỹ quyết tâm bỏ quê hương?

Trước đó, không ít người đã bày tỏ quan điểm rằng họ sẽ rời khỏi Mỹ nếu như Donald Trump trở thành ông chủ thứ 45 của Nhà Trắng.

Ngoài ra, website tra cứu thủ tục nhập cảnh của Canada cũng 'sập' từ tối 8/11 khi những kết quả kiểm phiếu đầu tiên cho thấy ông Donald Trump dẫn trước tại một số bang quan trọng và chiếc ghế Tổng thống đang xích lại gần ông. 

Theo báo cáo của cơ quan nhập cảnh Canada, họ nhận được báo cáo từ một số người dùng từ Mỹ, châu Á và từ chính Canada về tình trạng không ổn định của website nhập cảnh. 

screen-shot-2016-11-08-at-110404-pm-1553

 Trang web nhập cảnh của Canada

Tờ The Guardian của Anh cũng ngay lập tức đăng tải thông tin này. Theo những gì được ghi lại website nhập cảnh khi truy cập sẽ thông báo 'this page isn’t working' (trang web hiện không có) hoặc cảnh báo lỗi truy cập.

Đây được coi là phản ứng của dân Mỹ với kết quả bầu cử Tổng thống và với ông Donald Trump. Điều này từng xảy ra trong lịch sử khi mà cựu Tổng thống George Bush lên nắm quyền lần thứ hai vào năm 2004. 

Phương Anh - Diệu Hoa (Nguồn: The Guardian)
Bình luận
vtcnews.vn