Trấn Thành hợp tác, rút khỏi gameshow khi bị đài Vĩnh Long cấm xuất hiện

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 26/04/2017 07:05:00 +07:00

Đại diện đơn vị tổ chức gameshow cho biết, từ cách đây 2 tháng, khi nhà đài đưa ra lệnh cấm đối với Trấn Thành, danh hài đã rất hợp tác, không có chuyện cãi vã căng thẳng.

Mới đây, thông tin đài truyền hình Vĩnh Long (THVL) tuyên bố từ chối tất cả chương trình có sự xuất hiện của Trấn Thành vì lý do bài trừ hài nhảm, dung tục đã tạo nên một làn sóng dư luận đa chiều. Tuy nhiên, ảnh hưởng trực tiếp đến quyết định này của nhà đài là chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí, có Trấn Thành cùng Cẩm Ly ngồi ghế nóng nhận xét về các thí sinh nhí.

Đại diện của Đài THVL, ông Lê Quang Nguyên chia sẻ với báo Thanh Niên rằng việc lựa chọn giám khảo cho các chương trình đều có ý kiến của nhà đài và đây là một chương trình đào tạo các bé thiếu nhi nên một người vướng nhiều chuyện lùm xùm trong thời gian qua như Trấn Thành ngồi vào vị trí ghế nóng là không phù hợp.

Hinh anh Tran Thanh: Nam xui thang han hay “Than khau” hai xac pham? 10

Trấn Thành bị cấm sóng THVL vì những phát ngôn trên truyền thông, cụ thể là chia sẻ: "Nếu thấy hài nhảm hãy tắt tivi"

Hinh anh Tran Thanh rat hop tac rut khoi gameshow khi bi dai Vinh Long cam xuat hien

 Bên cạnh đó là những chỉ trích diễn hài thô tục khi anh đóng vở Tô Ánh Nguyệt tại hải ngoại.

Liên lạc với đơn vị tổ chức chương trình, công ty Sen Vàng, bà Phạm Thị Kim Dung đã chia sẻ thẳng thắn cùng VTC News. Bà Dung cho biết: “Chương trình Tuyệt đỉnh song ca nhí đã thống nhất format cùng đài THVL từ năm 2016 với dàn giám khảo là: Trấn Thành – Võ Hạ Trâm, Cẩm Ly – Đại Nghĩa, Thu Trang – Dương Triệu Vũ.

Tuy nhiên, trong thời điểm Trấn Thành xảy ra sự cố về phát ngôn thì công ty Sen Vàng cùng Đài Vĩnh Long đã có bàn bạc và phân tích rất cẩn thận trên nhiều góc độ: Tính hấp dẫn của chương trình, những ồn ào hiện tại và không "quay lưng" với nghệ sỹ khi có sự cố.

Hinh anh Tran Thanh rat hop tac rut khoi gameshow khi bi dai Vinh Long cam xuat hien 3

 Bà Kim Dung (bìa trái) đại diện công ty Sen Vàng cho biết Trấn Thành rất hợp tác rút lui khỏi gameshow "Tuyệt đỉnh song ca nhí" khi có quyết định cấm của nhà đài từ cách đây 2 tháng, đồng thời còn hỗ trợ đơn vị thực hiện chương trình tìm huấn luyện viên (HLV) phù hợp.

Song song đó, tôi cũng trực tiếp trao đổi với Trấn Thành rất nhiều lần trên tinh thần tích cực. Đài Vĩnh Long và Sen Vàng thống nhất: Vì đây là chương trình dành cho trẻ em nên sẽ chọn huấn luyện viên khác. Tôi cũng chia sẻ với Trấn Thành và anh cũng thống nhất. Thời điểm phải quyết định chọn phương án khác cách đây 2 tháng. Quan điểm của tôi muốn mọi việc thật nhẹ nhàng nên dự định không công bố lại.”

Hinh anh Tran Thanh rat hop tac rut khoi gameshow khi bi dai Vinh Long cam xuat hien 4

Trấn Thành - Võ Hạ Trâm rút khỏi ghế nóng, đơn vị tổ chức đã mời Thanh Bạch - Đoan Trang cùng tham gia làm HLV của "Tuyệt đỉnh song ca nhí". 

Theo đó, Trấn Thành cũng đã rất hợp tác và gợi ý cho đơn vị sản xuất về vị huấn luyện viên thay thế sao cho thật phù hợp với chương trình. Còn Võ Hạ Trâm sau khi nhận được thông tin không có Trấn Thành cùng ngồi ghế nóng đã từ chối tham gia và hẹn một lần khác, đơn vị sản xuất này đã nhanh chóng mời Thanh Bạch – Đoan Trang là cặp HLV còn lại của Tuyệt đỉnh song ca nhí.

Hinh anh Tran Thanh rat hop tac rut khoi gameshow khi bi dai Vinh Long cam xuat hien 5

 Dàn HLV đã thay thế của chương trình "Tuyệt đỉnh song ca nhí".

Bên cạnh việc Trấn Thành bị buộc rời khỏi chương trình vì lý do “cấm sóng” từ phía nhà đài, không ít người đặt ra câu hỏi thắc mắc về chuyện “giải quyết hợp đồng” giữa đơn vị sản xuất cùng Trấn Thành, bà Kim Dung cũng chia sẻ: “Công ty Sen Vàng và Trấn Thành đã phối hợp ở rất nhiều chương trình, tôi với Trấn Thành khá thân nên hoàn toàn không có chuyện “đã ký hợp đồng, đã trả tiền mà không được thì sao...".

Hợp tác giữa người nghệ sĩ với nhà đài và công ty truyền thông là hợp tác lâu dài, không phải một hai chương trình! Nên tôi nghĩ Trấn Thành cũng sẽ lại xuất hiện với hình ảnh tích cực hơn”

Bên cạnh đó, với vai trò một người bạn của Trấn Thành, bà Dung cũng không khỏi nuối tiếc khi anh không thể ngồi ghế nóng chương trình vì “lệnh cấm”: “Trấn Thành luôn có lượng fan ủng hộ và theo dõi rất lớn, anh cũng là người hài hước và sôi nổi dù ở bất cứ vai trò nào, nên quyết định này cũng có phần đáng tiếc.”

Video: Trấn Thành - Anh Đức đóng giả Hoài Linh - Chí Tài trong "Dạ cổ hoài lang"

>> VTV cũng sẽ hạn chế sự xuất hiện của Trấn Thành

>> Sau Trấn Thành, những diễn viên hài nào cần phải cấm diễn? 

Chu Nguyên
Bình luận
vtcnews.vn