Tổng thống Putin bất ngờ ra cảnh báo về Triều Tiên

Thế giớiThứ Sáu, 01/09/2017 12:08:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin nhận định, tình hình trên bán đảo Triều Tiên không ngừng leo thang và đang trên bờ vực của một cuộc xung đột quy mô lớn.

Theo Tổng thống Nga Putin, các vấn đề liên quan tới tình hình an ninh khu vực Đông Bắc Á hiện nay cần phải được giải quyết một cách nhanh chóng thông qua đối thoại, và không đòi hỏi bất cứ điều kiện tiên quyết nào.

202p

Tổng thống Nga Vladimir Putin.  

“Tôi không thể bỏ qua tình hình trên Bán đảo Triều Tiên, mà gần đây đã trở nên tồi tệ, và trên bờ vực của một cuộc xung đột quy mô lớn.

Những toan tính nhằm gây áp lực lên chính quyền Bình Nhưỡng nhằm ngăn chặn chương trình tên lửa và hạt nhân của CHDCND Triều Tiên là sai lầm và không có tương lai”, Tổng thống Nga Putin phát biểu trước thềm Hội nghị thượng đỉnh BRIC diễn ra tại Trung Quốc.

Tổng thống Putin nhấn mạnh rằng, những vấn đề ở Đông Bắc Á cần phải được giải quyết thông qua đối thoại.

Video: 3 lựa chọn quân sự Mỹ có thể dùng với Triều Tiên

“Điều này thực sự cần thiết để giải quyết các vấn đề của khu vực giữa tất cả các bên liên quan. Kiên quyết không thực thi những hành động mang tính khiêu khích, gây áp lực, tranh cãi hay tấn công quân sự. Tất cả các giải pháp trên đều không có kết quả”, Tổng thống Nga Putin khẳng định.

(Nguồn: Tiền Phong)
Bình luận
vtcnews.vn